Ho và những biến chứng nguy hiểm

Gửi lúc 10:04' 24/04/2013
Ho là một phản ứng của cơ thể, nhằm tống các chất bài tiết hoặc dị vật ra ngoài. Ho nhiều gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh và những người xung quanh. Ho kéo dài làm người bệnh lo lắng vì ho có thể chỉ là một triệu chứng gây khó chịu, nhưng cũng có thể biểu hiện một bệnh lý nghiêm trọng, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ho. Ho có thể do các bệnh đường hô hấp gây ra, nhưng cũng có khi ho do các bệnh như viêm họng cấp, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi, ho gà hay hen suyễn…. Ho còn gặp trong trường hợp nhiễm không khí nóng hoặc lạnh, hít phải các hơi độc, hóa chất, thuốc lá gây kích thích niêm mạc đường hô hấp.

Những biến chứng nguy hiểm


Tỷ lệ điều trị thành công khi bị ho có thể lên tới trên 85%. Tuy nhiên trong một số trường hợp ho có thể gây biến chứng nghiêm trọng như mất ngủ, mệt mỏi, biếng ăn, suy sụp tinh thần; gây kích thích, tổn thương thanh quản làm đổi giọng, co thắt thanh quản; phổi: vỡ phế nang, tràn khí trung thất, tràn khí màng phổi, cơn tăng huyết áp, vỡ mạch máu ở kết mạc mắt, niêm mạc mũi; tiêu hóa: nôn ói; ở người loãng xương có thể bị gãy xương sườn; ở người đang dùng thuốc chống đông có thể bị tụ máu thành bụng; thần kinh: ngất, chóng mặt. Ở trẻ em, ho có thể gây viêm phổi, bệnh não và tử vong.

Thận trọng trong điều trị

Thuốc ho Tây y trên thị trường có nhiều rất loại: thuốc có tác dụng trên trung ương trung tâm hô hấp như: dextromethorphan, mocphin, codein… và các thuốc làm tan đờm, lỏng đờm. Tuy nhiên các thuốc này cũng có những tác dụng phụ hoặc tai biến. Các thuốc trung ương gây ức chế trung tâm hô hấp, không nên dùng cho người già, trẻ em, người có viêm phế quản mãn tính, đặc biệt là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính người suy hô hấp. Thuốc codein không dùng cho người táo bón và thận trọng cho người bị hen,…

Phát huy thế mạnh trong kế thừa và phát triển thuốc y học cổ truyền với việc áp dụng công nghệ cao trong chế biến, Đông Dược Phúc Hưng đã vận dụng khéo léo tác dụng kì diệu của nhiều loại cỏ cây – dược liệu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người để tạo nên sản phẩm thuốc ho P/H.Có mặt trên thị trường 20 năm nay, thuốc ho P/H trở thành sản phẩm được tin dùng trong dòng sản phẩm thuốc ho Đông Dược. Kế thừa, phát triển công nghệ trên cơ sở những đặc điểm riêng biệt, độc đáo của kỹ thuật bào chế cổ truyền, không chỉ giữ gìn được bản sắc của thuốc cổ truyền, đặc biệt là “tính vị” của thuốc, thuốc ho P/H còn tăng cường tối đa hàm lượng dược liệu, tăng hiệu quả trong điều trị và không có tác dụng phụ, an toàn với sức khỏe cộng đồng.

Nguyên lý điều trị của thuốc ho P/H không chỉ chữa trị triệu chứng mà còn tập chung vào chữa trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Theo Danh y Hải thưởng Lãn Ông, “phế nhiệt gây ho kéo dài là bệnh thuộc chứng hư, khiến cơ thể mệt mỏi lâu ngày mà dẫn tới suy kiệt, bởi vậy, trong trị ho cũng cần phải cứu bổ ngay”. Ngoài tác dụng giảm ho, long đờm thuốc ho P/H còn có tác dụng rõ rệt “bổ phế” nhằm giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, nhờ đó bệnh chóng hồi phục và phòng ngừa tái phát. Thuốc ho P/H nhanh chóng cắt cơn ho và đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho tái đi tái lại khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt.

Thuốc ho P/H với hàm lượng dược liệu cao, nhanh chóng cắt cơn ho, long đờm, bổ phế.

Thuốc ho P/H an toàn với trẻ nhỏ.

Thuốc ho P/H - Thuốc Nam mà hiệu quả!