Liệu pháp đơn giản chữa chứng mất ngủ

Gửi lúc 13:47' 02/05/2013

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng mất ngủ, trong đó stress, căng thẳng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Để đối phó với tình trạng mất ngủ mỗi người lại áp dụng một cách khác nhau. Dưới đây là một trong những phương pháp khắc phục được tình trạng mất ngủ được nhiều người áp dụng và đã có hiệu quả cao.


Tắm với nước ấm: đó là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể. Tuy nhiên không nên lạm dụng nó, ngâm mình quá lâu trong nước nóng có thể khiến bạn bị cạn kiệt sức lực. Sử dụng muối tắm giúp cơ thể được thư giãn tốt hơn.

 

Massage: Massage nhẹ nhàng và chậm làm dịu lại những căng thẳng của cơ bắp, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Nghe nhạc: Hiện tại có một số đĩa nhạc được thiết kế riêng để đưa mọi người vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó một số loại âm thanh đặc biệt với bước sóng phù hợp được nghiên cứu là giúp bạn dễ ngủ hơn.

Uống sữa ấm: Một ly sữa ấm 15 phút trước khi đi ngủ giúp làm dịu hệ thống thần kinh. Trong sữa chứa canxi, làm việc trực tiếp trên dây thần kinh răng cưa để làm cho bạn thư giãn.

Uống trà thảo dược có tác dụng an thần: Một số loại trà có chứa thành phần: lạc tiên, tâm sen có tác dụng an thần, định trí, giúp kéo dài giấc ngủ.

Gặp bác sĩ: Nếu tình trạng mất ngủ diễn ra trên 1 tuần bạn nên đi gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây mất ngủ là do căng thẳng, hay do rối loạn thể chất. Nếu cần bác sĩ có thể kê cho bạn một đơn thuốc thích hợp. Tuy nhiên sử dụng thuốc nên là phương pháp cuối cùng.

St