Đại tràng hoàn P/H điều trị hiệu quả viêm đại tràng mãn tính, phòng chống tái phát

Gửi lúc 09:14' 21/11/2013

Trong môi trường nhiều độc hại cùng với những áp lực công việc, cuộc sống gấp gáp, căng thẳng, viêm đại tràng đang trở thành căn bệnh ngày càng phổ biến. Tỷ lệ mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính ở cac thành phố, với công chức, văn phòng đang tăng nhanh. Một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh, điều độ cùng với kết hợp dùng thuốc điều trị đúng cách sẽ giúp người bệnh sớm thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chịu, bất tiện này.


Viêm đại tràng mãn tính đang có xu hướng gia tăng

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh tiêu hóa thường gặp, được khởi phát từ những đợt viêm nhiễm cấp tính đường tiêu hóa nhưng không được điều trị triệt để. Biểu hiện chính của bệnh viêm đại tràng mãn tính bao gồm:
-    Đau bụng, xuất phát thường là ở vùng hố châu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái, đau lan theo khung đại tràng; đau từng cơn hoặc âm ỉ.
-    Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân không thành khuôn, có lẫn chất nhầy hoặc máu
-    Chướng bụng, ăn uống không ngon miệng,  mệt mỏi, cáu gắt…. Bệnh thường biểu hiện rõ nhất khi ăn những thức căn lạ, chất tanh, uống rượu bia hoặc sau khi uống sữa.

Viêm đại tràng mãn tính kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm làm cho người bệnh thường gầy yếu, xanh xao, bị suy kiệt do thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước và chất điện giải. Thêm vào đó là nỗi buồn phiền lo lắng vì bệnh ảnh hưởng tới học tập, công việc và cuộc sống.

Viêm đại tràng mãn tính đang có xu hướng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Việc ăn uống những thức ăn không không hợp vệ sinh (trong thực phẩm có chứa vi khuẩn thương hàn gây bệnh, vi khuẩn lỵ hoặc lỵ amip…); dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn, căng thẳng, stress, lo lắng buồn phiền, cáu giận kéo dài…là một trong những lý do hàng đầu gây bệnh và làm gia tăng tỷ lệ người mắc viêm đại tràng mãn tính. Chưa kể, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm điều trị bệnh đại tràng nói chung, viêm đại tràng nói riêng như tràng vị khang, tràng phục linh, tinh hoa đại tràng...., lựa chọn được sản phẩm điều trị hiệu quả, không gây tác dụng phụ luôn là một bài toán khó.

 

Điều trị viêm đại tràng mãn tính không chỉ là điều trị triệu chứng

Với y học hiện đại, nguyên tắc chung là điều trị nội khoa. Việc sử dụng các thuốc Tây y, đặc biệt là thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng giảm viêm tức thời mà chưa điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh thông qua việc phục hồi chức năng của đại tràng. Chưa kể việc dùng thuốc chưa đúng cách có thể dẫn tới nhiều hệ lụy như dùng chưa đủ liều dẫn tới vi khuần nhờn thuốc, dùng quá liều gây loạn khuẩn ruột mất đi hệ vi khuẩn có ích trong ruột – vốn vô cùng quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn.

Một bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính ở Nam định cho biết “Tôi bị viêm đại tràng mãn tính đã gần 10 năm nay. Cứ thấy đau bụng, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa là tôi dùng kháng sinh, thấy hết đau, cầm đi ngoài là dừng không uống nữa. Dần dần bệnh nặng lên, bụng đau âm ỉ cả ngày, đi ngoài phân sống, cứ hễ ăn uống gì lạ miệng là biết ngay”.

Chính việc điều trị tạm thời làm giảm triệu chứng (đau bụng, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa) đã khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh đại tràng mãn tính vẫn không ngừng tăng lên. Để điều trị triệt để căn bệnh dai dẳng này đòi hỏi cả cộng đồng chung tay trong việc phổ biến kiến thức tới người bệnh, để bệnh nhân hiểu rằng điều trị viêm đại tràng mãn tính cần điều trị dự phòng tái phát bằng việc phục hồi công năng của hệ thống tiêu hóa, làm lành niêm mạc đại tràng bị tổn thương và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.


Thuốc đại tràng hoàn P/H điều trị triệt để viêm đại tràng mãn tính


Y học cổ truyền có ưu thế trong việc điều trị các bệnh mãn tính, trong đó phải kể tới bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Theo y học cổ truyền, viêm đại tràng mạn tính thuộc phạm vi các chứng bệnh như phúc thống, tiết tả, lỵ tật, tràng phong, có 2 nhóm nguyên nhân chính gây viêm đại tràng mãn tính:
-    Ẩm thực bất điều, nghĩa là ăn uống không điều độ, kém vệ sinh, thức ăn bị ôi thiu, nhiễm khuẩn. Ăn thức ăn béo nhiều mỡ khó tiêu, uống nhiều rượu bia…Nguyên nhân này được coi là nguyên nhân hàng đầu gây viêm Đại tràng mãn tính.
-    Tỳ vị tố hư, nghĩa là cơ thể vốn bị suy nhược hoặc bệnh tật lâu ngày. Ngoài ra, các yếu tố về tinh thần, đặc biệt là hay lo lắng, buồn phiền hoặc cáu giận kéo dài, công việc căng thẳng, stress có thể làm nghiêm trọng hơn tình trạng bệnh.

Các nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến công năng của tỳ vị và Đại tràng, làm cho các Tạng phủ này suy yếu mà gây nên bệnh, khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng và bài tiết các chất cặn bã bị rối loạn gây nên các đợt viêm cấp tính tái đi tái lại và rồi trở thành viêm Đại tràng mãn tính.

Ưu việt từ việc kết hợp tinh tế hai bài thuốc cổ phương “Hương sa lục quân” và “Sâm linh bạch truật tán”, thuốc Đại tràng hoàn P/H giúp bổ tỳ, ích tràng, thanh nhiệt, thấm thấp, điều trị triệt để bệnh viêm đại tràng mãn tính, phòng tái phát.  

Thuốc không chỉ có tác dụng làm hết đau, tiêu viêm, hết chướng bụng, đầy hơi đối với các đợt viêm đại tràng cấp tính mà còn tập trung vào toàn bộ hệ thống đường tiêu hoá, gồm tỳ vị, can đởm đến tiểu trường, Đại tràng. Từ đó, khôi phục công năng tỳ vị, bảo vệ niêm mạc ruột, giúp tiêu viêm, nâng cao chính khí, phục hồi chức năng Tạng Phủ, điều hòa toàn thân và tăng sức đề kháng.

Trải qua một đợt điều trị từ 4 – 6 tuần, các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ hết, người bệnh có cảm giác thoải mái, nhẹ người, ăn uống ngon miệng, tăng cân, sức khỏe được phục hồi.

Thuốc thảo dược Đại Tràng Hoàn P/H được bào chế bằng công nghệ hiện đại và từ nguồn dược liệu sạch, rất an toàn và cho hiệu quả cao đặc trị viêm đại tràng cấp và mãn tính.

Thuốc thảo dược Đại Tràng Hoàn P/H là sản phẩm của Đông dược Phúc Hưng, Công ty chuyên sâu về lĩnh vực thảo dược, với hơn hai mươi năm gắn bó sức khỏe cộng đồng.