4 nguyên nhân chủ yếu gây polyp cổ tử cung

Gửi lúc 14:47' 03/05/2013

Polyp cổ tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Polyp được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Polyp có kích thước từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái banh bóng bàn hoặc lớn hơn). Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Chúng thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Mặc dù đôi khi polyp tử cung có thể gặp ở những nguời trẻ, nhưng đa số chúng xuất hiện ở những phụ nữ khoảng 40-60 tuổi.


Hiện nay bệnh nhân bị polyp cổ tử cung càng ngày càng nhiều, đây cũng là do người ta không rõ với nguyên nhân của polyp cổ tử cung, cũng không biết polyp cổ tử cung có những triệu chứng gì. Ở đây chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa athena sẽ giới thiệu cho mọi người biết nguyên nhân của polyp cổ tử cung có những nguyên nhân gì?
   
Nguyên nhân của polyp cổ tử cung có:
  
1. Viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung
 
2. Các vật chất khác trong tử cung như đặt vòng, vật chất khác tồn tại
 
3. Lây nhiễm đặc biệt như bệnh lao, amoebic và bệnh sán máng
  
4. Nhau thai vẫn còn lưu lại mà lây nhiễm. khi kinh nguyệt nội mạc cổ tử cung không có thể tắt hoàn toàn, dễ đẫn dến viêm nội mạc cổ tử cung, thời gian lâu rồi sẽ dễ dẫn đến polyp cổ tử cung.

St