Thuốc thảo dược giúp con gái thoát khỏi bệnh hen

Gửi lúc 17:31' 15/02/2013

Năm lên 2 tuổi, con bắt đầu có dấu hiệu bị hen phế quản. Hôm ấy, thời tiết đột ngột trở lạnh, dù được mặc áo ấm trước khi đi lớp, nhưng tối về, con bị viêm phế quản, lên cơn sốt, mệt lả đi và ho nhiều. Đứa con gái bé bỏng không ăn uống cũng không nói năng gì, lòng mình đau như cắt.
 

Con bị viêm phế quản kéo dài 2 tháng, mặc dù đã đi khám bệnh viện lẫn bác sỹ tư đều đặn nhưng bệnh cứ tái đi tái lại. Suốt 2 tháng liền con phải uống thuốc kháng sinh, nhưng hễ hết bệnh ngưng thuốc độ 1 tuần là bệnh trở lại. Theo bác sỹ chuẩn đoán bệnh đã chuyển sang viêm phế quả thể hen. Con phải dùng thuốc tân dược để điều trị, nhìn con uống thuốc hàng ngày tội lắm, mỗi ngày khí dung 4 lần nhưng bệnh chỉ giảm chút ít. Chưa kể sức khỏe của con đi xuống rõ rệt. Người gầy xanh xao, suốt 3 tháng không tăng thêm cân nào. Khi thời tiết thay đổi cũng là lúc con lại lên cơn khó thở, cò cử. Số lần lên cơn hen tăng và cơn khó thở cũng nặng hơn trước nhiều. Và rồi 4 năm trôi qua, con vẫn buộc phải gắn bó với thuốc Tây và những cơn hen thường xuyên tái phát.
 
(Bé Thùy Dương -  năm 7 tuổi)

 
Tìm kiếm thông tin, mình biết được nhiều những trường hợp bị hen phế quản từ nhỏ giống như Thùy Dương, đến giờ đã phải chung sống với bệnh mấy chục năm rồi. Có trường hợp sử dụng thuốc Tây không mấy hiệu quả, chỉ cắt được các cơn hen cấp tính nên cầu đến tứ phương với nhiều cách khác nhau như súc miệng nước muối pha tỏi, ăn tắc kè sấy khô, rồi đủ các thang thuốc ở tứ xứ nhưng bệnh ngày càng nặng, tần suất lên cơn hen tăng. Càng tìm hiểu càng thấy bất lực. Nghĩ đến con mình mà ứa nước mắt!
Theo thói quen, một đêm mất ngủ vì lo lắng, mình lên mạng tìm hiểu phương pháp điều trị hen cho trẻ. Mình vô tình đọc được thông tin về bệnh hen theo quan điểm của Đông y và sản phẩm thuốc hen từ thảo dược. Trong đầu sáng lên một niềm hy vọng mới, mình đến trực tiếp Công ty sản xuất thuốc hen thảo dược, để xin được tư vấn về hướng điều trị.
 
Mình quyết định mua thuốc hen thảo dược về cho con dùng với hi vọng Thùy Dương sẽ khỏi bệnh. Ban đầu, vì thuốc hơi đắng nên con không chịu uống. Nhưng bởi không muốn con phải phụ thuộc vào thuốc cả đời nên vẫn gắng dỗ cho con uống thuốc. Theo tư vấn của bác sỹ đây là thuốc điều trị căn nguyên theo nguyên lý của y học cổ truyền, tập trung vào việc điều hòa công năng của ba tạng Tỳ - Phế - Thận, căn nguyên sinh bệnh, giúp sức đề kháng của cơ thể tốt hơn, phòng chống dị ứng và làm bệnh thuyên giảm dần, ổn định và không tái phát. Theo dõi tiến trình điều trị bằng thuốc hen thảo dược, đến chai thứ tư, bệnh của con đã có sự chuyển biến rõ rệt. Con bớt khò khè, ho giảm, hết đờm, thở không còn rít mạnh nữa, ngủ ngon, yên giấc và ăn tốt hơn, Con lanh lợi thấy rõ. Mình tiếp tục điều trị cho Con theo đúng lộ trình khoảng 1 tháng như hướng dẫn của Bác sỹ.
 
Sau 4 năm chiến đấu với bệnh hen, nhờ thuốc hen thảo dược, con không còn lên cơn khó thở nữa, sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều. May mắn và hạnh phúc khi con khỏi bệnh hoàn toàn trước khi bước vào lớp 1. Và tới tận bây giờ, con đã 8 tuổi, hai năm qua chưa một lần cơn hen tái phát. Mình và gia đình không còn phải lo lắng vì tương lai của con, lo lắng bệnh hen làm con thiệt thòi hơn bè, hơn bạn.
 

                                                                                                                                                                                                        Hà Đức