Bia rượu đang hủy hoại lá gan của bạn

Gửi lúc 15:45' 24/04/2013

Ngồi bên bàn nhậu với ly bia mát lạnh vào mùa hè hay những ly rượu ấm nồng trong cái lạnh mùa đông , ít ai nghĩ rằng nếu uống nhiều, Nam giới đang vô tình huỷ hoại bản thân. Rượu bia không làm con người chết ngay (trừ trường hợp ngộ độc cấp) mà chỉ gặm nhấm sức khỏe của người uống cho đến lúc bệnh trầm trọng khó chữa. Gan là một trong số các cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bia rượu.

Bia rượu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan

Người ta ví rằng gan là nhà máy “hoá chất”, là cơ quan khử độc số 1 của cơ thể. Đối với gan, bia rượu là chất độc và gan phải làm việc cật lực để chuyển hóa chúng nhằm loại thải chất độc này. Khi uống bia rượu kéo dài, gan làm việc quá sức sẽ bị nhiễm độc, biểu hiện bởi sự tăng nồng độ men gan - là các chất thường tăng lên trong máu khi chức năng gan bị suy giảm, tế bào gan bị tổn thương và giảm trở lại mức bình thường khi gan được phục hồi. Bia rượu làm giảm glutathion là chất bảo vệ nhu mô gan, mặt khác lại làm tăng tổng hợp acid béo trong tế bào gan đưa đến gan nhiễm mỡ. Nếu uống rượu bia kéo dài, gan có thể bị viêm, dẫn đến xơ gan, ung thư gan và tử vong.

Giải pháp nào cho gan?
Theo thống kê gần đây tại các bệnh viện, số bệnh nhân bị xơ gan do bia rượu đang tăng nhanh và đứng thứ 2 trong các bệnh lý về gan, chỉ sau viêm gan siêu vi B. Điều này cho thấy: nhận thức về tác hại từ bia rượu của Nam giới còn rất hạn chế, thường xuyên rượu bia mà không lo lắng gì đến sức khỏe lá gan của mình, xem đây là thức uống cần thiết khi giao tiếp và không thể từ bỏ hẳn được. Vậy thì, hãy cứu lấy lá gan của mình nếu như không thể bỏ hẳn bia rượu. Hãy bổ sung ngay cho gan các sản phẩm giải độc, bảo vệ và phục hồi tế bào gan trước những tổn thương do bia rượu.


 

Bia rượu huỷ hoại nghiêm trọng tế bào gan. Vì vậy, những người thường xuyên uống rượu bia nên xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm những tổn thương ở gan . Khi cần sử dụng các sản phẩm cho gan, mọi người nên tìm hiểu thông tin về công dụng và cách dùng của sản phẩm. Ngày nay việc sủ dụng thảo dược chữa bệnh đang ngày càng được y học chú trọng nguyên cứu và đưa vào điều trị đạt hiệu quả cao, an toàn, dễ tìm kiếm. Có rất nhiều loại thảo dược được biết đến có tác dụng tốt cho gan trong đó phải kể đến Diệp hạ châu, Chi tử và Bồ bồ.

Diệp hạ châu:
có tác dụng thanh Can lương huyết, sát trùng giải độc. Nhiều nghiên cứu khoa gần đây đã cho thấy đây là một thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B.
Diệp hạ châu thường được gọi là cây Chó đẻ răng cưa, tên khoa học Phyllanthus urinaria L., thuộc họ Euphorbiaceae. Theo YHCT, Diệp hạ châu vị  đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh Can lương huyết - lợi tiểu - sát trùng, giải độc. các nhà khoa học đã tìm thấy trong DHC hoạt chất phyllanthin có tác dụng chính là bảo vệ và tăng cường chức năng gan, chữa viên gan virut.

Chi tử: có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa - lợi mật, giải độc dùng trong bệnh gan đởm, viên gan vàng da, viên túi mật, trị bệnh mụn nhọt, tiểu tiện ngắt, đỡ đau buốt.
Chi tử là hạt đã phơi khô của cây đành đành, tên khoa học là Gardenia jasminoides Eltis, thuộc họ Rubiaceae. Theo YHCT Chi tử có vị đắng tính hàn, có tác dụng Thanh nhiệt tả hỏa – lợi mật, giải độc, Thành phần hóa học trong Chi tủ có chứa gardenin, tannin, pectin, tinh dầu....có tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm, lợi mật, lợi tiểu chữa các bệnh gan đởm, viên gan vàng da, viên túi mật, trị bệnh mụn nhọt, tiểu tiện ngắt, đỡ đau buốt.

Bồ bồ :
tác dụng kiện tỳ - lợi thấp – thanh nhiệt, làm hết vàng da dùng trong trường hợp viêm gan vàng da. Viêm túi mật , bụng đầy chướng, nước tiểu đỏ và tiểu tiện ít.
Bồ bồ hay còn gọi là nhân trần đất có tên khoa học là Adenosma indianum, thuộc họ Scrophulariaceae. Theo YHCT Bồ bồ có tác dụng kiện tỳ - lợi thấp - thanh nhiệt. Thành phần trong cây chứa saponin tritepenoid, acid phenolic, coumann và flavonoid.... đã được các nguyên cứu chứng minh cao chiết Bồ bồ có tác dụng kháng khuẩn, lợi mật, kích thích tiêu hóa, dùng chữa viên gan do virut, các chứng vàng da, tiểu tiện ít vàng đục, sốt, nhức mắt, chóng mặt.

Thuốc thảo dược Bổ Gan P/H của Công Ty Đông Dược Phúc Hưng được kết hợp giữa ba thành phần Diệp hạ châu, Chi Tử ,Bồ bồ  có tác dụng giải độc gan, phục hồi và tăng cường chức năng gan dùng trong các trường hợp: Người dùng nhiều bia rượu, dị ứng, mẩn ngứa, nỗi mề đay. Người suy giảm chức năng gan, viêm gan gây mệt mỏi, ăn uống khó tiêu, vàng da táo bón. Men gan cao, viêm gan vi rút, viêm gan vàng da cấpvà mãn tính

Bổ gan P/H được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam và được sản xuất tại nhà máy hiện đại, uy tín cao, đã hoạt động trên vĩnh vực y dược gần 30 năm nay sẻ là lựa chọn tốt cho người cần được bảo vệ gan, nhất là những người thường xuyên phải dùng bia rượu.

St