Bệnh nhân hen phế quản mãn tính đã 5 năm không còn lên cơn hen

Gửi lúc 16:08' 15/04/2011


(Ông Nguyễn Bá Giao, 66 tuổi, khu tập thế liên hiệp thực phẩm Hà Đông, Hà Nội)


Không nghĩ là gặp gỡ với người đã từng bị bệnh hen

Chúng tôi đến nhà ông Nguyễn Bá Giao, cựu chiến binh Sư đoàn 367, 66 tuổi, trú tại Số 51 Khu Tập thể liên hiệp thực phẩm Hà Đông - Hà Nội vào một buổi sáng trời nồm, thời tiết thay đổi bất thường. Được ông Giao niềm nở đón tiếp với tác phong khỏe khoắn, nhanh nhẹn, chúng tôi thật bất ngờ về sức khỏe hiện tại của ông. Ông Giao vốn mắc bệnh Hen phế quản từ năm lên 10 tuổi, về già mức độ bệnh ngày càng nặng, mỗi lần thời tiết hay tiếp xúc lông xúc vật, khói bụi, về đêm… là ông lên cơn hen, cò cử, khó thở, cảm giác như ngực bó lại, đờm nhiều, nhiều lần phải vào Viện quân đội 103 cấp cứu.

Trước đây, ông Giao đã dùng nhiều loại thuốc, nhưng tình trạng bệnh không được cải thiện và ngày càng nặng lên. Số lần lên cơn tăng, cơn hen cũng nặng hơn trước rất nhiều, cơ thể gầy yếu, sức khỏe sa sút, ảnh hưởng lớn tới công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ông chỉ mong ước có thuốc đặc trị hen hiệu quả, không còn những cơn hen tái phát ảnh hưởng tới cuộc sống.
 

Nhân duyên với Thuốc Hen thảo dược

Năm 2006, trong buổi họp tổ dân phố ông Giao gặp một lương y ở cùng khu phố, ông được lương y phân tích về bản chất bệnh Hen theo y học cổ truyền (YHCT). Như lương y chia sẻ, nguyên nhân sinh bệnh hen là do công năng của ba Tạng Tỳ - Phế - Thận không được điều hòa và suy yếu gây nên. Cách điều trị hen theo YHCT là điều trị căn nguyên, tập trung vào việc phục hồi, nâng cao và điều hòa chức năng của các tạng này, giúp các kháng thể tự nhiên sinh ra, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt, phế quản không sinh đờm, hết viêm và phù nề, cơn khó thở thưa  và cơn hen nhẹ dần, từ đó không tái phát.

Lương y đã chỉ dẫn cho ông một trong những bài thuốc cổ phương điều trị hen phế quản mãn tính rất hiệu quả: bài thuốc “Tiểu thanh long thang” và thuốc hen P/H được bào chế từ bài thuốc này theo đúng nguyên lý điều trị của YHCT. Ông ra hiệu thuốc lớn tại Hà Đông tìm hiểu thêm thì đều được tư vấn về thuốc hen P/H dạng cao lỏng 250ml, vừa an toàn và rất hiệu quả trong điều trị bênh hen phế quản mãn tính.

Vui mừng khôn siết khi cơn hen không còn xuất hiện

Biết được YHCT điều trị căn nguyên bệnh và dùng phải đủ đợt điều trị nên ông kiên trì dùng thuốc hen thảo dược theo đúng đợt điều trị từ 8 – 10 tuần. Khi mới sử dụng được 4 tuần, cơn hen THƯA và NHẸ hơn, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Ông làm việc nhà, đi bộ thể dục thấy rất thoải mái, sắc da sáng và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mừng vui vô cùng, được tiếp thêm niềm tin, ông tiếp tục uống đủ đợt 10 tuần theo hướng dẫn sử dụng. Và từ đó tới nay đã 5 năm ông Nguyễn Bá Giao không còn bị tái phát cơn hen, cơ thể khỏe mạnh. Ai hỏi ông làm thế nào mà bệnh Hen lại không tái phát, ông đều nói “nhờ Thuốc hen P/H”. (Số ĐT của Bác Giao - 0989364447 đã trở lên quen thuộc với nhiều bệnh nhân Hen muốn chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị).


Văn Huy