Sinh viên Dược Đại Nam tham quan trải nghiệm tại Đông dược Phúc Hưng

Gửi lúc 12:20' 14/07/2022

Tăng cường trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp là 01 trong 05 hệ sinh thái học tập của sinh viên Đại học Đại Nam. Theo đó, trong quá trình học tập, sinh viên khoa Dược không chỉ học lý thuyết trên giảng đường, thực hành tại các phòng thực hành – thí nghiệm mà còn thường xuyên được trải nghiệm thực tế tại các hệ thống nhà thuốc, công ty sản xuất dược phẩm, viện kiểm nghiệm thuốc, viện dược liệu… Đông dược Phúc Hưng là một trong những điểm đến tham quan và trải nghiệm của giảng viên và sinh viên khoa dược Đại học Đại Nam lần này.

Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu - Chủ tịch công ty Dược phẩm Phúc Hưng trực tiếp đón tiếp và chia sẻ các kiến thức với thầy trò khoa Dược DNU.

Trong chuyến thực tế lần này, thầy trò khoa Dược - Đại học Đại Nam được tham quan nhà thờ Tâm Phúc – nơi thờ các vị tổ nghề y dược cổ truyền, nhà truyền thống của Đông dược Phúc Hưng, vườn bách thảo dược, tìm hiểu về quy trình sản xuất, phân phối các chế phẩm y học cổ truyền P/H mang đậm bản sắc…

Sinh viên hào hứng tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm trưng bày tại phòng truyền thống của Đông dược Phúc Hưng

Tại cuộc trò chuyện với Chủ tịch hội đồng thành viên - Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu, các bạn sinh viên không ngần ngại đưa ra các câu hỏi, chủ yếu xoay quanh các vấn đề liên quan đến thảo dược, thuốc đông dược, quy trình vận hành - sản xuất - lưu thông - phân phối thuốc, quy định và yêu cầu đối với vệ sinh an toàn thuốc, tác dụng của những loại dược liệu được trồng tại vườn bách thảo dược của Đông dược Phúc Hưng… Đặc biệt, sinh viên rất quan tâm đến việc thực hành, thực tập và cơ hội việc làm tại công ty.

Chủ tịch Hội đồng thành viên - Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu tận tình giải đáp thắc mắc của sinh viên.

“Tôi rất yên tâm và tin tưởng về chất lượng đào tạo của khoa Dược trường Đại học Đại Nam bởi bản thân tôi từng tiếp nhận nhiều lứa sinh viên Dược Đại Nam đến thực tập và tuyển dụng. Các bạn có kiến thức chuyên môn tốt, chủ động học hỏi và rất cầu thị…”, Chủ tịch hội đồng thành viên - Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu chia sẻ.

Qua buổi gặp gỡ, Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu mong các bạn sinh viên có được cái nhìn tổng quan về ngành y – dược cổ truyền, từ đó thêm yêu quý, tự hào với ngành nghề mình đã lựa chọn theo học; có mục đích, động lực học tập, rèn luyện tốt để sau này trở thành những Dược sĩ đại học đủ tài, đủ đức, tận tâm phục vụ cộng đồng.  

Sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi cho Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu.

Tham gia trải nghiệm thực tế tại vườn dược liệu, Nguyễn Như Quỳnh – sinh viên lớp Dược 12-02 hào hứng chia sẻ: “Có nhiều loại dược liệu quý em chỉ thấy trên sách vở thì hôm nay em đã được tận mắt nhìn thấy chúng ở bên ngoài. Qua chia sẻ của Dược sĩ Đỗ Văn Hiểu cùng thầy cô trong Khoa, em cũng hiểu tường tận hơn về công dụng của nhiều loại dược liệu. Đây là những kiến thức rất hữu ích đối với em trong học tập và nghiên cứu”.

Sinh viên Dược DNU ‘mục sở thị’ vườn bách thảo dược trong khuôn viên nhà máy sản xuất Đông dược Phúc Hưng.

TS. Nguyễn Thị Vinh Huê – Trưởng khoa Dược, trường Đại học Đại Nam bày tỏ: “Tôi luôn muốn đưa sinh viên của mình đi trải nghiệm thật nhiều để giúp các em hiểu hơn về thực tế hoạt động tại các công ty, doanh nghiệp. Sau mỗi chuyến đi, các em không chỉ hiểu hơn về ngành nghề, có thêm tư liệu học tập mà còn nuôi dưỡng cho bản thân tình yêu nghề và trách nhiệm của người thầy thuốc”.

Hi vọng chuyến tham quan trải nghiệm tại Đông dược Phúc Hưng vừa qua có thể giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức về y học cổ truyền, bồi đắp thêm tình yêu của các bạn trẻ dành cho những giá trị truyền thống của dân tộc.

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của Người Việt