Quốc tế phụ nữ 8/3, chị em Phúc Hưng duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Gửi lúc 13:20' 27/03/2023

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày quan trọng để chúng ta nhắc nhở về vị thế và vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Từ việc giữ gìn gia đình và giáo dục con cái đến nỗ lực xây dựng một đất nước tốt đẹp, người phụ nữ đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội. Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, Phúc Hưng đã có nhiều hoạt động động ý nghĩa tôn vinh “phái đẹp”.

Mở đầu chuỗi hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là chương trình chụp ảnh nghệ thuật “Duyên dáng Phúc Hưng 2023: Tôn vinh nét đẹp truyền thống”. Chị em Phúc Hưng được nhiếp ảnh gia Phạm Thành Long khắc họa lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất, thể hiện chân thực và sắc nét vẻ đẹp tinh thần cũng như khí chất người phụ nữ Phúc Hưng trong trang phục áo dài truyền thống Việt. Bộ ảnh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng của chị em Phúc Hưng khi được thoải mái thể hiện bản thân trong không gian truyền thống của gia đình Phúc Hưng.

Tiếp theo của chuỗi hoạt động là chương trình thiền trà và chia sẻ với chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” diễn ra trong ngày 8/3/2023. Trong buổi chia sẻ, chị em đã có cơ hội được lắng nghe, được buông bỏ những định kiến, hoài nghi để mở lòng, tiếp nhận hiện thực đang diễn ra trong cuộc sống gia đình, trong công việc. Chị em được học cách mở lòng, làm mới lại cách truyền thông trong gia đình cũng như giữa những người đồng nghiệp. Đôi khi nói để người khác hiểu mình và mình nghe để hiểu người khác chứ không phải mục đích của mình nói hoặc nghe là để chuyển người khác, để người khác thay đổi. Nếu thật sự hiểu được niềm đau của nhau, hiểu được nỗi khổ của nhau, tôn trọng được niềm đau của người khác thì vấn đề không còn là đúng, là sai nữa. Bởi vì giữa hai trái tim sẽ có sự giao thoa, thông cảm. Hiểu được niềm đau nỗi khổ của người đó thì tình thương thật sự sẽ có trong trái tim mình.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 kết thúc bởi cuộc thi ảnh “Duyên dáng Phúc Hưng 2023: Tôn vinh nét đẹp truyền thống”. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em cũng như đồng nghiệp, bè bạn. Trên cả những giải thưởng được ghi nhận chính là những khoảnh khắc hạnh phúc của chị em khi vẻ đẹp duyên dáng của Phụ nữ Phúc Hưng được tôn vinh. Đẹp không chỉ về hình tướng mà là cách mình sống, chất liệu hiểu biết, thương yêu ở bên trong lòng mình.

Cùng nhìn lại một số bức ảnh được ghi lại trong chương trình chụp ảnh nghệ thuật “Duyên dáng Phúc Hưng 2023: Tôn vinh nét đẹp truyền thống” và chương trình thiền trà ngày 8/3 của gia đình Phúc Hưng:

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của Người Việt