Phúc Hưng – Hành trình tiếp nối tuổi 29

Gửi lúc 20:00' 15/11/2022

Ngày hôm nay là một ngày hạnh phúc. Tất cả thành viên trong gia đình Phúc Hưng có mặt cùng nhau để chuẩn bị cho chương trình “Phúc Hưng - Hành trình tiếp nối tuổi 29”. Mỗi người chọn cho mình một chỗ ngồi an yên. Trong không gian của ánh nến, của hoa cỏ mới hái trong vườn xanh, chúng tôi thở. Vảng vất trong không gian mùi thuốc mới nấu, hương thảo dược thanh mát, nhẹ nhàng lan trong không gian. Chúng tôi biết, chúng tôi đang ở đây, trong gia đình Phúc Hưng – “Hiểu và Thương”.

Chúng tôi biết ơn tiền nhân, biết ơn các bậc tổ nghề, biết ơn những thế hệ Phúc Hưng đã dày công vun đắp để chúng tôi được tiếp nối hành trình bảo tồn những giá trị vô giá của thuốc y học cổ truyền dân tộc. Biết ơn ông bà, cha mẹ, biết ơn những người thân đã luôn là hậu phương vững chắc cho chúng tôi được sống hết mình với đam mê, nhiệt huyết dành cho sự nghiệp.

Chúng tôi biết ơn từng nhành cây, vị thuốc, đã sống trọn vẹn đời sống của chính mình và cùng chúng tôi bảo vệ, chăm sóc cho sự sống của con người.

Biết ơn tất cả, chúng tôi sống từng giây phút thật sâu sắc.

Chúng tôi nghe và hát những lời thiền ca đầy yêu thương, nuôi dưỡng và trị liệu. Nhấp chén trà và ngồi bên nhau, ngắm nhìn và cười với nhau trong niềm hân hoan không thể tả thành lời.  

2h chiều, chúng tôi được kết nối trực tuyến với những người đồng nghiệp đang làm việc tại Chi nhánh Đà Nẵng, Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các anh chị em ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi ý thức được rằng, chúng tôi có thể kết nối với nhau dù ở bất cứ đâu, dẫu khoảng cách bao xa. Chúng tôi có thể kết nối với nhau bằng trái tim, ngay khi chúng tôi muốn, chứ không cần phải đợi đi hết chặng đường địa lý mới có thể gặp gỡ nhau.

Chúng tôi cùng hướng về phía ánh sáng đang rực rỡ giữa trung tâm hội trường. Nơi ấy có những “báu vật” mà chúng tôi đã tìm kiếm được trong thời gian qua. Những vật dụng tưởng chừng đơn sơ với bao người, hóa ra lại chứa đựng những câu chuyện thời gian vô giá của gia đình Phúc Hưng: Khuôn đóng thuốc thang 1993, sổ “tổng hợp” 1994, Bộ dập lô số thế hệ đầu tiên, những bức ảnh và thẻ Đại hội công đoàn lần đầu tiên,… Qua mỗi vật dụng ấy, chúng tôi nhìn thấy quá trình trưởng thành phát triển của thương hiệu gần 30 năm tuổi, nhìn thấy mồ hôi nước mắt của những thế hệ đi trước, nhìn thấy được sự đổi thay thăng trầm của nền y học cổ truyền nước nhà. Chúng tôi gọi những vật dụng ấy là “Bảo vật” – Trân trọng và tôn kính.  

Qua từng câu chuyện được chia sẻ, chúng tôi được cười, được khóc được sống trong không gian xưa từ những ngày Phúc Hưng mới thành lập. Các cô, các chú đã kể cho chúng tôi nghe những cột mốc đáng nhớ từ những ngày đầu tiên hình thành tổ hợp sản xuất 31 Bùi Thị Cúc năm 1993 cho đến thời điểm thành lập Tổ hợp tác sản xuất Nguyễn Viết Xuân và đến nhà máy sản xuất GMP tại Bích Hòa – Thanh Oai – Hà Nội.

Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng Lê Quốc Dư và anh Đặng Văn Thắng – Đại diện khối kinh doanh văn phòng Miền Nam tiếp nối buổi chia sẻ với nhiều câu chuyện mang theo những cảm xúc rất đặc biệt. Và đã có rất nhiều cánh tay nối dài của những thành viên Phúc Hưng ở các khu vực, tỉnh thành khắp cả nước liên tiếp xuất hiện để bắc những nhịp cầu hiểu thương.

Qua mỗi câu chuyện, mỗi chia sẻ của từng anh chị em, chúng tôi biết, gần 30 năm qua, con đường chúng tôi đang đi là con đường của Hiểu và Thương, con đường đúng đắn giúp chúng tôi có thể chăm sóc và nuôi dưỡng cho chính thân tâm mình; hoàn thành được sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng các chế phẩm y học cổ truyền; bảo tồn giá trị truyền thống của thuốc y học cổ truyền dân tộc; bảo tồn các dạng bào chế truyền thống, bảo tồn các bài thuốc cổ, bảo tồn giá trị của Thuốc Nam của Người Việt. Hiểu và thương chính là nguồn sức mạnh mang lại năng lượng tích cực, là chỗ nương tựa cho Phúc Hưng để có thể vững vàng đi ngang những ngày gian khó.

Thời khóa tiếp theo của chương trình tiếp nối, chúng tôi thả mình trong không khí hạnh phúc với những tiết mục văn nghệ. Khi lời thơ của chú Đặng Văn Khoa – Bộ phận Chiết xuất – Nồi hơi cất lên đã khiến không ít người trong chúng tôi bồi hồi:

Mừng ngày sinh nhật công ty

Vui buồn chẳng biết nói gì bạn tôi

Trên môi rạng rỡ nụ cười

Cùng mừng sinh nhật hội vui tưng bừng

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Khuôn viên cảnh vật đã từng đổi thay

Đây nhà thờ Tổ mới xây

Kia nhà truyền thống đong đầy tuổi thơ

Kỷ vật xưa chẳng phai mờ

Cối xay giã gạo ngày xưa đã dùng

Chúng tôi gia đình Phúc Hưng

Vượt khó đoàn kết ta cùng đi lên

Sản phẩm trải khắp mọi miền

Thương hiệu P/H trong tim mỗi người

Chăm sóc sức khoẻ cho đời

Tâm an thân khoẻ mọi người tham gia

Phúc Hưng dưới một mái nhà

Hoà đồng thấu hiểu chan hoà niềm vui

Hôm nay rộn rã tiếng cười

An toàn thực hiện mọi nơi mỗi ngày

Đây con đường rợp bóng cây

Môi trường xanh sạch hàng ngày ta đi

Dù khó khăn chẳng quản gi

Kinh doanh mưa nắng vẫn đi thị trường

29 năm một chặng đường

Đồng lòng chia sẻ yêu thương tình người

Tiếng thơm giữ mãi cho đời

Hiểu thương - mái ấm - lòng người Phúc Hưng.

Sau khoảng thời gian lắng đọng, chúng tôi cùng cầm trên tay tấm vé Hiểu và Thương để bước vào hành trình tuổi mới; Cùng thắp nến và cắt bánh mừng ngày tiếp nối, ý thức sáng tỏ rằng chúng tôi đang mang trong mình sứ mệnh làm thuốc cứu người, bảo tồn giá trị truyền thống của nền y học cổ truyền hàng nghìn năm tuổi. Bài ca Hiểu và Thương đã được cất lên.

“Hiểu càng sâu, thương càng rộng

Hiểu càng rộng, thương càng sâu”.

Chúng tôi, nắm tay nhau bước vào hành trình mới….