Phúc Hưng đồng hành cùng dự án ‘Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa’ của Hội Nhà văn Việt Nam

Gửi lúc 16:08' 12/09/2022

Dự án ‘Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa’ do Hội Nhà văn Việt Nam phát động đã chính thức được khởi động với 10 vạn cuốn sách trao tặng độc giả nhí có hoàn cảnh khó khăn. Đông dược Phúc Hưng vinh dự khi được đồng hành cùng dự án có ý nghĩa nhân văn vô cùng lớn lao này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng sách cho học sinh Trường nội trú Hy Vọng.

Dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa” được Hội Nhà văn Việt Nam phát động từ tháng 1/2022. Dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa” ngoài sự đồng hành và hỗ trợ tài chính của Đông dược Phúc Hưng còn có sự hỗ trợ tài chính của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Vingroup, Thaco, Viettel, Geleximco, PetroVietnam, ETC, TSQ, Amaccao.

Khi dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa” chính thức khởi động, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – Nguyễn Quang Thiều bày tỏ sự xúc động: “Nếu không có tấm lòng của những doanh nghiệp hảo tâm, giấc mơ mang sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu vùng xa chỉ là một giấc mơ đẹp nhưng mãi mãi treo lơ lửng trên đầu những đứa trẻ mà thôi”.

Trong không khí đón Tết Trung thu 2022, những chuyến hàng đầu tiên của dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa” đã đến với độc giả nhí ở Đà Nẵng và Sơn La.

Tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng sách cho các em học sinh Trường nội trú Hy Vọng. Đây là cơ sở tiếp nhận và nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn những người tham gia dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa”, đồng thời nhấn mạnh: “Những cuốn sách đến với Trường nội trú Hy Vọng là những món quà đặc biệt giúp những học sinh bất hạnh được ôm ấp và trưởng thành trong tình yêu thương, sự đùm bọc của cộng đồng. Qua những trang sách, các em hiểu thêm về văn chương Việt Nam và yêu thêm con người Việt Nam”.

Sách miễn phí đến tay học sinh bản Hua Tát.

Còn tại Sơn La, những cuốn sách thuộc dự án “Sách miễn phí cho trẻ em miền núi và vùng sâu, vùng xa” đã đến với học sinh bản Hua Tát, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Đây là mảnh đất nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng dạy học và viết tác phẩm “Những ngọn gió Hua Tát” đánh đấu sự đổi mới văn học Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – Nguyễn Quang Thiều cho biết thêm: “Từ đây đến cuối năm, sẽ có 10 vạn cuốn sách miễn phí được in xong để trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những cuốn sách này không chỉ gắn kết văn chương mà còn gắn kết tình người giữa thành phố và nông thôn, giữa chốn sầm uất và nơi heo hút”.

Thông tin từ Hội Nhà văn VN