Khởi động chuỗi chương trình "Rong chơi ngày nắng đầy" dành cho các bé thiếu nhi P/H

Gửi lúc 16:31' 20/06/2022

Ngày 18/06/2022, gần 30 bé thiếu nhi là con em CBCNV Đông dược Phúc Hưng đã tham gia hoạt động trải nghiệm trong kỳ đầu tiên của chuỗi chương trình "Rong chơi ngày nắng đầy" - Về với gia đình Phúc Hưng - Hiểu và Thương - Mùa hè 2022.

Chuỗi chương trình dự kiến được tổ chức liên tục vào các ngày cuối tuần của tháng 6  - tháng 7 – tháng 8/2022, trước khi các bé trở lại với trường học.

Chương trình gồm 2 phần:

- Hành trình “Hiểu và thương”: Các con được tham quan khuôn viên công ty, khám phá nơi bố mẹ làm việc, sinh hoạt. Các con được tham quan nhà thờ Tâm Phúc – Nơi thờ các vị tổ nghề y – dược của Việt Nam; Được tham quan nơi trưng bày các loại thuốc thảo dược mà bố mẹ các bé đã tận tâm làm ra – Phúc Hưng Đường; Các con được tham quan nhà truyền thống của gia đình Phúc Hưng, được giới thiệu về những không gian xanh trong gia đình Phúc Hưng: vườn bách thảo dược, đồi cỏ - ao cá…; Các con được khám phá những dụng cụ làm thuốc, nông cụ ngày xưa của các ông cha….

- Tham gia các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: Xay lúa giã gạo, chơi các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, đánh chắt, ô ăn quan, mèo đuổi chuột,…. Các con được tự tay xay giã lúa thành những hạt gạo trắng ngần để mang về tặng người thân.

Các con đã tham gia các hoạt động vô cùng sôi nổi, đầy hào hứng, tràn ngập tiếng cười.

Các con tham quan, tìm hiểu, dâng hương tại nhà thờ Tâm Phúc

Qua các hoạt động của chương trình, các con hiểu thêm về công việc cao quý mà bố mẹ đang ngày đêm tận tâm cống hiến. Các con được tiếp xúc và nhận diện cỏ cây, hoa lá, tác dụng của các cây thuốc nam, được “đổ mồ hôi” để tạo ra từng hạt gạo; con hiểu thêm về truyền thống, về giá trị của lao động – sản xuất.

Các con được chơi các trò chơi dân gian

Chương trình kết thúc tốt đẹp với niềm vui của bố mẹ khi con có thêm không gian vui chơi, trải nghiệm, là những nụ cười đáng yêu của các bạn nhỏ với mong muốn được quay trở lại và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm khác tại gia đình Phúc Hưng.

Các con được tham gia hoạt động xay lúa, giã gạo, được mang "thành quả lao động" về biếu ông bà, bố mẹ

Chị Nguyễn Thị Thoa – Nhân viên phòng Kinh doanh: “Trân trọng cảm ơn gia đình P/H đã tổ chức một chương trình vui vẻ, ý nghĩa, chu đáo. Các con có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, bố mẹ thì được xin 1 vé quay về tuổi thơ. Nhờ có những chương trình như thế này của gia đình P/H mà các con biết học cách biết ơn và trân trọng từng giá trị của cuộc sống”.

Trên gương mặt các con luôn rạng rỡ niềm vui

Một đứa trẻ biết tự hào về giá trị của cha ông, cội nguồn của mình, biết ơn những người đã khai khẩn, bảo vệ và vun đắp không gian bé đang sống, từng tấc đất bé đang đi, từng cuốn sách bé đang đọc sẽ là một đứa trẻ giàu lòng vị tha, nhân ái và sâu sắc. Hi vọng, những trải nhiệm trong chương trình "Rong chơi ngày nắng đầy" sẽ theo các con đến suốt cuộc đời, gieo trồng cho con những hạt giống hạnh phúc trong tâm thức. Các con sinh ra và lớn lên không chỉ cần trau dồi kiến thức cơ bản trên sách vở mà quan trọng hơn cả là con học được cách yêu thương, chia sẻ, trân trọng và bảo vệ sự sống xung quanh con. Đó cũng là nền tảng để hình thành nhân cách con trẻ trong tương lai, giúp con có nền tảng vững vàng vượt qua những cám dỗ, khó khăn khi trưởng thành.

Tinh thần Phúc Hưng - "Hiểu và thương", với con trẻ, chính là như thế.