Gia đình Phúc Hưng thưởng trà, ngắm sen đầu hạ

Gửi lúc 11:35' 17/05/2022

Gió nghịch mùa thổi ngược đồng đang sắp cạn. Mùa xuân nồm ẩm khép lại dần, nhường chỗ cho làn gió mát lành báo hiệu hạ đang sang. Mùa hạ đến mang ánh nắng ấm áp len lỏi vào mọi nẻo đường góc phố chợ quê, đến từng chân ruộng bờ ao, gọi mùa sen nồng nàn thức giấc.

Giữa lòng thủ đô đông đúc ngột ngạt, vẫn còn một khoảng không gian thoáng rộng, mênh mông cho ta hít thở chút không khí tươi mát, trong lành.

Khi tiếng ve ngân vang gọi hè và những hàng phượng đỏ thắp ngời những con đường,

cũng là lúc gia đình Phúc Hưng lại háo hức gọi nhau đi thưởng trà, ngắm sen (Ảnh minh họa)

Như thành thông lệ, khi tiếng ve ngân vang gọi hè và những hàng phượng đỏ thắp ngời những con đường, cũng là lúc gia đình Phúc Hưng lại háo hức gọi nhau đi thưởng trà, thả hồn giữa đồng sen bát ngát, hít hà hương sen đầu mùa nồng nàn đánh thức mọi giác quan.

Thành viên trong gia đình Phúc Hưng sống trọn vẹn giữa không gian

tràn ngập "hơi thở" của những đóa sen đầu hạ (Ảnh minh họa)

Có trải nghiệm mới càng thêm hiểu vì sao sen được chọn là quốc hoa, quốc hồn, quốc túy, là sứ giả của hòa bình, phúc lộc, an lành.

Bóng những chú cá rô lấp ló sau tán lá sen (Ảnh minh họa)

Lắng mình trong sen, mỗi thành viên trong gia đình Phúc Hưng lại thêm tĩnh lặng, thấu hiểu, thấu hương sen, hương của đất, của trời, của gió, hiểu thêm về tình người và tình đời; để biết mình cần sống bền bỉ kiên cường, tu tâm dưỡng tính, khiêm nhường với chính mình, với tha nhân, với vạn vật.

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của Người Việt