Ghi nhận tại hội thảo Đông y chăm sóc sức khỏe phụ nữ và gia đình tại làng hoa Mê Linh

Gửi lúc 17:00' 04/07/2012
Tháng 07 năm 2012, Đông Dược Phúc Hưng Hội Liên phối hợp với hiệp phụ nữ Huyện Mê Linh tổ chức hội thảo "Đông y chăm sóc sức khỏe phụ nữ và gia đình" với sự tham gia của hơn 300 chị em phụ nữ tại địa phương.
 
Hà Nội mở rộng, đất Mê Linh trở thành một phần của thủ đô. Làng hoa Mê Linh vốn nổi tiếng từ khá lâu, tập trung ở các xã như Tráng Việt, Văn Khê, Mê Linh, Tiền Phong, Thanh Lâm...

Cũng như làng Tây Tựu, làng Mê Linh trồng đủ các loại hoa như cúc chi, cúc đại đóa, hồng đỏ, hồng trắng, thược dược, lay ơn, thạch thảo, cẩm chướng...Được các chị em phụ nữ tại đây vun sới từng ngày.  Tuy nhiên cũng như các chị em phụ nữ ở nhiều vùng quê khác, các căn bệnh thường xuyên hay gặp phải của các chị em như là: Đau đầu kèm hoa mắt chóng mặt là biểu hiện thường gặp đối với nhiều người, nhưng với phụ nữ dưới áp lực của cuộc sống và gia đình thì đây đúng là một phiền toái lớn. Vì phụ nữ chính là đối tượng thường xuyên phải đối mặt với những mệt mỏi, khó chịu và nguy hiểm.

Chính vì vậy Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện Mê Linh đã phối hợp với Đông Dược Phúc Hưng tổ chức hội thảo "Đông y chăm sóc sức khỏe phụ nữ và gia đình". Đông Dược Phúc Hưng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về đông dược với các sản phẩm thuốc thảo dược nổi tiếng được nhiều người tin dùng như: Thuốc ho P/H; Đại tràng hoàn P/H; Hoạt huyết Thông mạch P/H.,..Đặc biệt với chế phẩm thuốc Hoạt huyết thông mạch P/H rất cần cho chị em phụ nữ để trị các triệu chứng của bệnh như: Đau đầu, hoa mắt chóng mặt, tê bì chân tay...

           
Hai sản phẩm thông dụng với chị em phụ nữ được giới thiệu tại Hội thảo.

Hội thảo đã thu hút hơn 600 chị em phụ nữ đến tham dự chương trình. Tại đây các chị đã được nghe GS – TS Dương Trọng Hiếu – Hội đông y thành phố Hà Nội, truyền đạt những kiến thức về căn nguyên của các triệu trứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sạm da, nám má… là những biểu hiện của căn bệnh Thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi là thiếu máu não.  

Các chị em đã chăm chú lắng nghe những kiến thức vô cùng bổ ích dành cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe như chị Ngô thị Thường  - ở Thị trấn Chi Đông có chia sẻ: “ Thông qua hội thảo này tôi thấy rất thiết thực, nhiều khi bản thân mình cũng hay bị đau đầu, tê buốt chân mà không hiểu vì sao? Cũng không biết chữa trị như thế nào, thông qua chương trình, Giáo sư đã truyền đạt cho mình thấy mình thấy bổ ích lắm! Đặc biệt còn biết cách khắc phục những tình trạng trên nữa bằng sản phẩm hoạt huyết thông mạch P/H của Phúc Hưng, rất hiệu quả mà lại an toàn cho người sử dụng, cảm ơn chương trình nhé.”GS - TS Dương Trọng Hiếu 
giúp chị em hiểu rõ hơn về 2 bệnh: Thiếu năng tuần hoàn não và Bệnh hen.

Bên cạnh những nội dung của GS – TS Dương trọng Hiếu, các chị em còn được nghe dược sĩ của công ty  đưa thêm những thông tin về sản phẩm  Hoạt huyết TM P/H –  cách dùng và liều dùng sao cho hiệu quả. Hoạt huyết thông mạch P/H - Một sản phẩm đã có trên thị trường nhiều năm,đã rất được rất nhiều người biết đến và tin dùng, hiệu quả cao trong điều trị các chứng bệnh về thiểu năng tuần hoàn não và thiểu năng tuần hoàn ngoại vi.  Thông qua hội thảo, các chị em còn được trực tiếp nghe Lương y- Dược sĩ Tào Văn Chiến trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoạt huyết thông mạch P/H; Thuốc Hen P/H, cách phòng chữa bệnh trong gia đình bằng thuốc đông y.  

Thiết nghĩ, đây là một hoạt động truyền thông rất cần cho chị em phụ nữ, đặc biệt là tại các vùng quê, chị Trúc – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Mê linh nói “ Chúng tôi biết đến Đông dược phúc Hưng cũng khá lâu rồi, qua những sản phẩm thuốc rất hiệu quả cho người sử dụng mà giá thành phù hợp cho tất cả mọi người người. Hôm nay công ty về đây, càng thấy vui hơn khi chị em được mở mang hiểu biết hơn nhiều những phương thuốc thảo được an toàn hiệu quả để những căn bệnh của mình. Rất mong rằng sau này còn nhiều những buổi hội thảo - chia sẻ như thế này nữa của công ty đến với chị em phụ nữ ở các xã xa xôi hơn của chúng tôi.”

Đây cũng là những boăn khoăn, trăn trở của ban lãnh đạo Đông Dược Phúc Hưng trong suốt thời gian qua, trăn trở để làm sao có thể đưa những kiến thức về thuốc đông y, thuốc từ thảo dược để phòng chữa bệnh đến cho các chị em phụ nữ Việt.
PV