“Có mặt cho nhau” – Gặp gỡ chuyên gia Lê Thị Mỹ Hằng

Gửi lúc 11:53' 18/01/2021

Nối tiếp chuỗi chương trình sinh hoạt chung của gia đình Phúc Hưng, ngày 18/01, bên ánh lửa ấm áp chúng tôi lại được quây quần bên nhau, cùng lắng nghe nhà đào tạo Lê Thị Mỹ Hằng – Chuyên viên huấn luyện Mindfulness chia sẻ về những giá trị trân quý của yêu thương.

Năng lượng của hạnh phúc

Thức dậy miệng mỉm cười

Hăm bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời.

(Thiền sư Thích Nhất Hạnh)

 

 

Thanh Oai chiều nay xác xao trong cái hanh hao của những ngày mùa đông gió bấc. Được quây quần bên những người thân trong gia đình Phúc Hưng, chúng tôi lại thấy nắng tràn về trong tim mình. Năm 2020 đã qua, một năm chúng tôi được sống trong trọn vẹn trong yêu thương, cùng nhau nỗ lực vượt qua những thách thức khó khăn bởi những tác động của thiên tai, dịch bệnh...   

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã cướp đi việc làm của hơn một triệu người dân Việt Nam, thiên tai, bão lũ đã đẩy nhiều gia đình vào cảnh trắng tay, tang thương, khốn cùng. Trong cơn hoạn nạn ấy, những thành viên của gia đình Phúc Hưng vẫn bên nhau, vững tâm bền lòng, chung sức vượt qua những thời khắc cam go nhất. Không những giữ gìn được những giá trị hiện có, mà còn lan tỏa được yêu thương, chia sẻ được khó khăn cùng đồng bào miền Trung, đồng hành cùng các bác sĩ trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Cơn đại dịch Covid-19 đã giúp những thành viên trong gia đình Phúc Hưng thấy được giá trị đích thực của chia sẻ. Chia sẻ cũng là chìa khóa chúng ta biết hiểu và thương. Hiểu là nhận thức. Thương là hành động. Khi đã hiểu, chia sẻ sẽ giúp kết nối và vun đắp yêu thương.

 

 

Trong buổi chia sẻ với gia đình Phúc Hưng, chuyên gia Lê Thị Mỹ Hằng đã giúp những thành viên trong gia đình Phúc Hưng nhìn lại một lần nữa những nội kết, trói buộc, nút thắt của nội tâm đang cản trở con đường đến với yêu thương, chia sẻ; giúp từng thành viên trong gia đình Phúc Hưng tìm lại kết nối trong gia đình huyết thống, thêm trân quý những khoảnh khắc của hiện tại được tề tựu bên nhau trong không gian ấm cúng của gia đình lớn Phúc Hưng.

Cuộc sống với các đặc điểm của xã hội hiện đại đã biến con người thành những ốc đảo, dù có thể kết nối, liên lạc với mọi người ở khắp nơi trên thế giới nhưng lại ngày càng cô đơn hơn bởi sự bế tắc, không hiểu được nhau giữa những người thân trong gia đình và khoảng cách thế hệ trong xã hội. Những “hội chứng” của tuổi trẻ như facebook, game online... hay buồn bã, bi quan của tuổi già cùng tất cả những biểu hiện thực dụng, tiêu cực của đời sống hiện đại phải chăng là phản ứng khi không thể hiểu và chia sẻ cùng nhau?

Những buổi sinh hoạt chung của gia đình Phúc Hưng trong suốt một năm qua đã cho mỗi thành viên trong gia đình Phúc Hưng “hành trang” lớn trên con đường hạnh phúc. Hành trang lớn đó chính là tri thức. Tri thức để có thể hiểu, chia sẻ, để thương, tri thức để kết nối và để tìm thấy hạnh phúc ngay trong phút giây hiện tại. Tri thức không chỉ đến từ quá trình nghe, suy tư theo lời dạy của những bậc tiền nhân mà còn là quá trình tự tỉnh thức của chính bản thân mỗi người. Nhờ có tri thức, mỗi thành viên trong gia đình Phúc Hưng luôn sống tỉnh thức: duy trì ý thức trên mỗi công việc mà mình đang thể nghiệm, “sống” trọng vẹn trong từng phút giây hiện tại, nỗ lực hết mình trong mỗi công việc với sự trầm tĩnh và minh mẫn của tâm thầy thuốc, biết chia sẻ và cống hiến cho cộng đồng.

Hạnh phúc là con đường. Tri thức cần được bồi đắp. Hiểu và thương cần sự chia sẻ mỗi ngày. Khép lại năm 2020, những buổi sinh hoạt chung của năm 2021 hứa hẹn sẽ giúp chúng tôi có thêm thật nhiều hành trang mới, đong đầy thêm yêu thương trong tim để lan tỏa những giá trị cuộc sống.

Yêu thương gia đình lớn Phúc Hưng.

 

Quang Nghị