Dâng hương tưởng niệm Đại Y Tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Gửi lúc 10:43' 07/03/2018

Tiếp nối truyền thống cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, hàng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, những người chọn nghiệp gắn bó với thuốc nam chúng tôi lại hành hương về với nơi tưởng nhớ nguồn cội của nền y học cổ truyền dân tộc – Đền thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Sáng 02/03/2018, Đoàn lãnh đạo cùng các trưởng bộ phận, cán bộ công nhân viên Công ty Đông dược Phúc Hưng do Dược sỹ Đỗ Văn Hiểu – Giám đốc làm trưởng đoàn đã có mặt tại Hưng Yên để dâng hương tưởng niệm Đại Y Tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

 

 

Tại buổi lễ dâng hương, đoàn đã cùng ôn lại tiểu sử và 9 điều Y huấn cách ngôn mà Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã chỉ dạy. Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cũng đã để lại cho đời nhiều tác phẩm y học đồ sộ, tiêu biểu là Hải Thượng Y Tông tâm lĩnh, gồm 28 tập, 66 quyển, chắt lọc tinh hoa của Y học cổ truyền, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời Trung đại Việt Nam.

Hành hương, dâng hương về nguồn cội của nền y – dược học cổ truyền Việt Nam vào mỗi dịp đầu năm mới như thế này đã trở thành thông lệ quen thuộc của gia đình Phúc Hưng. Với hoạt động này, mỗi thành viên trong Phúc Hưng lại có dịp ôn lại truyền thống ngành và thêm tự hào được là một trong những nhân tố giúp bảo tồn và phát triển tinh hoa của nền y – dược học cổ truyền dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi thành viên Phúc Hưng ý thức hơn nữa về việc trau dồi y đức,  thêm coi trọng và giữ gìn phẩm chất cao quý của người thầy thuốc Việt Nam theo gương sáng của các bậc tiền nhân.

Hải Yến