Đương quy bổ huyết thang - Bồi bổ khí huyết thiên cổ phương

Gửi lúc 13:51' 10/05/2024

Hiện nay, rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại chúng ta mặc dù khoẻ mạnh không có bệnh nhưng cơ thể lại luôn trong trạng thái không thật sự phấn trấn và đầy đủ năng lượng. Tại sao vậy? 

Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn phải hoạt động trí óc ở cường độ cao, nhiều áp lực từ xã hội và môi trường xung quanh, điều này khiến cho khí huyết hao tổn theo quan điểm của Đông y. Có thể trường hợp này đến bệnh viện kiểm tra, chụp chiếu, xét nghiệm, các chỉ số hoàn toàn bình thường, tuy nhiên bạn luôn cảm thấy cơ thể mình không thật sự ở trong trạng thái tốt nhất. Khí huyết hao tổn theo Đông y thường có biểu hiện như người hay mệt mỏi, đôi khi có đau đầu, chóng mặt, thở không sâu, làm việc kém tập trung, hay quên, cơ thể suy nhược, khả năng miễn dịch kém. 

Chính vì vậy, một phương pháp an toàn, lành tính và có thể sử dụng hàng ngày nhằm nâng cao thể trạng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đông Dược Phúc Hưng giới thiệu đến bạn một bài thuốc cổ phương từ hàng ngàn năm, có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khoẻ rất hiệu quả - đó chính là bài thuốc Đương quy bổ huyết thang. 

Đương quy bổ huyết thang - Phương thuốc cổ hàng nghìn năm tuổi

Đương quy bổ huyết thang là bài thuốc của y gia nổi tiếng thời kỳ Kim -Nguyên (Trung Quốc) – Lý Đông Viên, bài thuốc được ghi chép trong tác phẩm "Nội ngoại thương biện hoặc luận". Đương quy bổ huyết thang thành phần chỉ có hai vị thuốc rất quen thuộc là hoàng kỳ và đương quy, nhưng ý nghĩa phối hợp và ứng dụng của hai vị thuốc này lại vô cùng rộng lớn. 

Trong phương, Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí kiện tỳ, bổi bổ vào nguồn hoá sinh khí huyết của cơ thể. Đương quy vị ngọt, chất nhuận, bao gồm đầy đủ các công dụng bổ huyết, hoạt huyết, dưỡng huyết, điều huyết. Hai vị thuốc kết hợp, vừa ích khí vừa dưỡng huyết, khí huyết song bổ, khí vượng thì huyết tự sinh. 

 Bài thuốc đương quy bổ huyết thang vừa ích khí vừa dưỡng huyết, khí huyết song bổ, khí vượng huyết tự sinh. 

Ứng dụng lâm sàng của bài thuốc trên thực tế (dựa theo kết quả tổng hợp các nghiên cứu gần nhất):

1. Điều trị thiếu máu

Theo nghiên cứu, Đương quy bổ huyết thang có thể làm tăng số lượng hồng cầu, bạch cầu, tế bào có nhân tủy xương và tế bào tiền thân tạo máu, cải thiện môi trường vi mô tạo máu của tủy xương, v.v., và phát huy tác dụng tạo máu. Bài thuốc được sử dụng rộng rãi trong điều trị các loại bệnh thiếu máu và có hiệu quả lâm sàng tốt. 

2. Tăng cường miễn dịch – nâng cao thể trạng 

Thành phần polysacarit và saponin có trong hoàng kỳ và đương quy đều có khả năng thúc đẩy miễn dịch đặc hiệu và miễn dịch không đặc hiệu của cơ thể, từ đó nâng cao sức đề kháng, bảo vệ khỏi cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Hoàng kỳ bổ khí để sinh huyết, đương quy bổ huyết, điều huyết, chính vì vậy bài thuốc được ứng dụng nhiều trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, suy nhược do khí huyết hao tổn. 

3. Bệnh phụ khoa sau sinh 

Đương quy bổ huyết thang được ứng dụng nhiều trong điều trị  các bệnh lý liên quan đến kinh nguyệt ở nữ giới như kinh nguyệt đến muộn, kinh nguyệt quá nhiều, mãn kinh, xuất huyết tử cung do rối loạn chức năng do tác dụng bổ khí sinh để sinh huyết, nghiên cứu lâm sàng của tác giả Qiao yan wen (Trung Quốc), hiệu quả lên đến 93%. 

4. Điều trị các vết thương lâu liền

Giai đoạn giữa và sau của vết loét, áp xe vỡ, chảy mủ, giai đoạn này ở người bệnh, khí và huyết đều kém, vết loét lâu ngày không điều trị sẽ dẫn đến suy nhược. 
Chính vì vậy, trong điều trị vết thương, vết loét lâu ngày ngoài chống nhiễm khuẩn vì việc bồi bổ khí huyết cho cơ thể cũng rất quan trọng. Hoàng kỳ bổ khí, tăng sinh cơ, kết hợp cùng đương quy bổ huyết, hoạt huyết đạt tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hành khí hoạt huyết, thúc đẩy sinh cơ liền vết thương. 

Thuốc thảo dược Đương quy bổ huyết P/H - Từ tinh hoa bài thuốc cổ

Thuốc Đương quy bổ huyết P/H bào chế theo bài thuốc cổ phương Đương quy bổ huyết, gia thêm Kỳ tử. Kỳ tử có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ can thân. Kỳ tử có thể dùng để chữa các chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, cơ thể mệt mỏi, đau lưng… Các nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, Kỳ tử có công năng cải thiện và điều tiết miễn dịch của cơ thể, nâng cao hoạt động của hệ thống nội tiết ; bảo vệ tế bào gan, ức chế sự lắng đọng chất mỡ trong gan, tăng sinh tế bào gan. Đồng thời còn nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi.

Như vậy sự kết hợp của Đương quy bổ huyết thang và Kỳ tử đã tạo ra tác động toàn diện, vừa dưỡng khí dưỡng huyết  lại giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thuốc Đương quy bổ huyết P/H là thuốc điều trị đã được Bộ Y tế cấp phép, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của tổ chức Y tế thế giới GMP - WHO

Thuốc Đương quy bổ huyết P/H được các bác sĩ chỉ định dùng trong những trường hợp sau:
- Người cần tăng sức đề kháng để phòng bệnh.
- Người thiếu máu có biểu hiện xanh xao, gầy yếu do mất máu hoặc do mới ốm dậy, ăn uống kém hoặc hấp thu kém dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng để tạo máu.
- Người hồi hộp, lo âu, mất ngủ, ngủ không sâu, hoa mắt chóng mặt do huyết hư.

Liều dùng: Uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống từ 4-5 viên.

Thuốc hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, liên hệ tổng đài (miễn cước) 1800 5454 35 để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất.