Thuốc ho bách bộ P/H

Thành phần :

Cho 1 chai 90ml cao lỏng:

Bách bộ:.............................45g

Tá dược:..............vừa đủ 90ml

Thuốc ho bách bộ P/H bào chế từ vị thuốc nam “huyền thoại” trị ho lâu ngày, viêm họng, viêm phế quản

Theo cuốn Bản thảo chính nghĩa viết “Bách bộ công dụng nhuận mà không táo, điều trị ho thì không thuốc nào bằng, đặc biệt ho lâu ngày không khỏi”.

Là một vị thuốc rất quý, tuy nhiên dân ta vẫn rất ít người biết vào sử dụng vị thuốc này. Thời gian qua,  bách bộ đã bị người Trung Quốc sang thu mua rất ráo riết khiến vị thuốc Nam "huyền thoại" này ngày càng khan hiếm.

Theo công trình nguyên cứu của khoa học hiện đại, bách bộ có dược tính cao, trong củ bách bộ - phần được dùng làm vị thuốc có các hoạt chất như: Gluxit, protit, lipit, ancaloit, rất nhiều a xít hữu cơ v.v…

Và kinh nghiệm dân gian nói về công dụng của cây bách bộ đều trùng khớp với những nghiên cứu khoa học về vị thuốc Nam này. Cả hai đều nhận định vị thuốc Nam bách bộ có tác dụng điều trị các bệnh lý: 

- Ho lâu ngày không khỏi

- Điều trị viêm phế quản mạn tính

- Điều trị lao phổi

- Hỗ trợ điều trị viêm amidan cấp, viêm họng mạn tính, bệnh bạch hầu.

Kế thừa và bảo tồn giá trị của những cây thuốc, vị thuốc Nam, Đông dược Phúc Hưng đã nghiên cứu, bào chế và cho ra đời sản phẩm thuốc ho Bách bộ P/H - chế phẩm thuốc y học cổ truyền được bào chế dạng cao lỏng thuốc Nam với thành phần duy nhất từ vị thuốc bách bộ.

Dạng bào chế: Cao lỏng – Lọ 90ml

Chỉ định của thuốc ho bách bộ P/H: Ôn phế, nhuận phế, chỉ ho, trị các chứng ho mới, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho gà, ho lao, viêm họng, viêm phế quản mạn tính.

Cách dùng và liều dùng:

Ngày uống 2 – 3 lần, uống sau bữa ăn

- Trẻ dưới 6 tuổi, mỗi lần 10 - 15ml

- Trẻ từ 6 – 14 tuổi, mỗi lần 15 – 20ml

- Trẻ từ 14 tuổi trở lên và người lớn, mỗi lần 25 – 30ml

Chống chỉ định: Không dùng thuốc trong trường hợp tỳ vị hư hàn.

Thận trọng: Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân tiểu đường.

Dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: Hiện vẫn chưa có tài liệu nào báo cáo về trường hợp dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc: Hiện vẫn chưa có bằng chứng về tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng không mong muốn: Cho đến nay, vẫn chưa có tài liệu nào báo cáo về tác dụng không mong muốn của thuốc. Nếu thấy có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng thuốc, cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ về những tác dụng không mong muốn này.

Thông báo cho Bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải sử dụng thuốc. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến của bác sĩ.

Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Đông dược Phúc Hưng – Thuốc Nam của Người Việt

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người

Các tin khác