Thanh huyết tiêu độc P/H (viên nén)

Thành phần :
Hoàng liên 300mg
Hoàng bá 300mg
Hoàng cầm 300mg
Bồ bồ 400mg
Kim ngân hoa 400mg
Chi tử 100mg
Tá dược vđ 1 viên

Thanh huyết tiêu độc P/H - Mát gan, giải độc, thanh huyết nhiệt

Nóng trong người là bệnh thường gặp những bệnh nhân mà chức năng tiêu độc của gan và chức năng bài tiết của thận đã suy giảm. Khi các chức năng này suy yếu cộng với sức khỏe giảm sút, cơ thể dễ dàng bị phong, nhiệt, thấp sẽ gây ra mụn nhọt, mề đay, lở ngứa, dị ứng... Ngoài ra bệnh nóng trong còn do các yếu tố như: sử dụng nhiều loại thuốc trong giai đoạn điều trị bệnh; uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá; ăn uống không điều độ và nhiều thức ăn cay, nóng…; làm việc trong môi trường ô nhiễm, thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người…

Các biểu hiện chính của nóng trong người như: Da dẻ khô, sờ vào thấy nóng; hay chảy máu răng khi đánh răng hoặc tự nhiên chảy; đêm ngủ bứt dứt, khó chịu; người gầy yếu, hoặc ăn nhiều mà ko tăng cân, bị táo bón; nước tiểu vàng hoặc đi tiểu với lượng ít ...và đặc biệt thường có mụn nhọt, ban ngứa, nổi mề đây, dị ứng, trẻ em rôm sẩy...

Theo đông y thuốc thanh nhiệt giải độc dùng trị các chứng nhiệt độc thịnh, ung nhọt, đinh nhọt, phát ban, mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, nóng sốt.... Trên nguyên tắc là sử dụng các dược vật có công năng tả hỏa, giải độc để lập thành phương thuốc. Thuốc Thanh huyết tiêu độc P/H là sản phẩm của Đông Dược Phúc Hưng được bào chế theo bài thuốc “Hoàng liên giải độc” thang, trong đó:

Hoàng liên là chủ dược, tác dụng tả hỏa ở tâm và trung tiêu, Hoàng cầm tả hỏa ở thượng tiêu, Hoàng bá tả hỏa ở hạ tiêu, Chi tử hỗ trợ thông tả hỏa ở tam tiêu. Khi kết hợp 4 vị này sẽ cho công hiệu tả hỏa và giải độc mạnh mẽ.

Ngoài ra trong công thức bào chế thuốc Thanh huyết tiêu độc P/H còn được gia giảm thêm 2 vị là Bồ bồ và Kim ngân hoa. Bồ bồ cho tác dụng kháng khuẩn, mát gan, lợi tiểu.Kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tân lương giải biểu.

Vì vậy, Công dụng nổi bật của Thanh Huyết Tiêu Độc P/H là mát gan, giải độc, thanh huyết nhiệt dùng trong các trường hợp nóng trong, gan nóng hay huyết nóng với các biểu hiện mẩn ngứa, dị ứng, nổi mề đay, sạm da, mặt rám, táo bón, suy giảm chức năng gan, trẻ em mụn nhọt, rôm sảy.

Dạng bào chế: Viên nén bao đường

Quy các đóng gói: Hộp 1 lọ x 60 viên

Công dụng/ Chỉ định:

Mẩn ngứa, dị ứng, nổi mề đay, sạm da, mặt rám, táo bón, suy giảm chức năng gan, trẻ em mụn nhọt, rôm sảy.

Cách dùng - Liều dùng:

Ngày uống 3 lần sau bữa ăn:

Người lớn: Mỗi lần 5 viên.
Trẻ em dưới 14 tuổi: Mỗi lần uống 3 viên.
Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên.
Đợt điều trị 6 - 8 tuần.

Chống chỉ định:

Không dùng cho phụ nữ có thai, người tiểu đường, tiêu chảy.

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của người Việt

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người