Bổ trung ích khí P/H

Thành phần :
Hoàng kỳ  1,8g     
Cam thảo 0,6g
Đương quy                 0,4g
Sài hồ               0,6g   
Đảng sâm 0,6g;
Bạch truật 0,6g
Thăng ma 0,6g;
Cao dược liệu: 0,45g tương đương với:
Gừng tươi                0,25g   
Đại táo 2g
Mật ong  vđ 8g

Bổ trung ích khí P/H – Điều trị tận gốc bệnh trĩ mạn tính

Nói đến bài thuốc cổ phương “Bổ trung ích khí” là nói đến công đức to lớn của Lý Đông Viên - một trong bốn thầy thuốc lớn của đời Kim, Nguyên, cũng là người đặt cơ sở cho học thuyết ‘Tỳ vị’ của Đông y.

Học huyết “Tỳ vị” lấy việc đề cao chức năng của hệ tiêu hóa làm gốc rễ để điều trị mọi chứng bệnh mà con người hay mắc phải. Tạng Tỳ ở trung tiêu (vùng bụng giữa) là nguồn gốc của tinh hậu thiên, đem đồ ăn thức uống vận hóa ra tinh chất mà đi nuôi dưỡng toàn thân. Khi khí hay còn gọi là công năng tạng Tỳ bị trở ngại, không được điều hòa thì mọi hoạt động của cơ thể đều bị ngưng trệ, làm việc khó khăn, cơ thể không có lực, cơ thịt teo nhẽo, hệ thống dây chằng lỏng lẻo.

Sự suy yếu hoạt động của chức năng tạng Tỳ cũng chính là cơ hội làm cho nhiều bệnh lý khác nhau được hình thành, điển hình như sa trực tràng, trĩ, sa sinh dục…Ngoài ra, trong lý luận của Đông y thì tạng Tỳ chủ về hoạt động của tứ chi, nên khi tạng Tỳ hư yếu làm cho tay chân vận động không có sức, đôi lúc là tê bì, buồn bực tay chân.

Qua nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng nhiều năm bài thuốc “Bổ trung ích khí” với nhiều đối tượng bệnh nhân, dựa trên những kết quả đã đạt được, Đông dược Phúc Hưng đã cho ra đời sản phẩm “Bổ trung ích khí P/H” dạng viên hoàn mềm, giúp khôi phục công năng tạng Tỳ, điều trị tận gốc nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ, sa trực tràng, sa tử cung và tê bì tay chân.

Quy cách: Hộp 10 viên hoàn mềm x 8g& hộp 12 viên hoàn mềm x 8g

Công dụng:  Điều bổ tỳ vị, thăng dương ích khí.
-    Tỳ vị khí hư có biểu hiện cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, trướng bụng, khó tiêu, tự ra mồ hôi, người nóng, gầy, sắc mặt trắng bệch.
-     Tỳ hư hạ hãm có biểu hiện phân lỏng, ỉa chảy lâu ngày, các bệnh về sa phủ tạng như sa sinh dục, sa trực tràng, sa dạ con, trĩ.
-     Chảy máu kéo dài do trung khí hư như rong kinh, rong huyết, sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, viêm loét dạ dày – tá tràng mạn tính.
-    Tê bì tay chân, chóng mặt, đau đầu, ngủ không ngon giấc.

Cách dùng & liều dùng:
-    Liều dùng: ngày uống 2 -3 lần, sau bữa ăn
Trẻ em dưới 6 tuổi, mỗi lần 1/3 viên.
Trẻ em từ 7 – 12 tuổi, mỗi lần 2/3 viên.
Trẻ em từ 13 tuổi trở lên và người lớn, mỗi lần 1 viên.
-    Uống với nước đun sôi để nguội, nhai trước khi nuốt.

Tác dụng phụ: đến nay chưa thấy có báo cáo hay ghi nhận về tác dụng không mong muốn

Chống chỉ định: chưa có tài liệu hay báo cáo nào được ghi nhận.

Tương tác với thuốc khác: chưa có tài liệu hay báo cáo nào được ghi nhận.

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của người Việt

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người

Các tin khác