Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây
Câu hỏi

Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 48 tuổi, bị xoang hàm trái tới nay đã 16 năm đã mổ xoang và cắt polip mũi 3 lần, lần gần đây nhất tháng 10 năm 2010, hiện nay bệnh xoang không khỏi mà còn kèm thêm bệnh hen phế quản, thường ho kéo dài,khò kè, nhiều đờm dẫn đến khó thở nhất là về đêm. suốt 1 năm qua tháng nào cùng phải điều trị bằng thuốc tây y,nhưng bệnh không thuyên giảm và còn có chiều hướng tăng nặng.
Vậy xin hỏi bác sĩ, tiền sử bệnh hen như vậy có điều trị bằng thuốc hen P/H được không, hoặc điều trị như thế nào Xin nhờ bác sĩ tư vấn để tôi điều trị.mong tin tư vấn của bác sĩ. trân trọng cám ơn.
Email: caokyphu@Gmail.com


Email : caokyphu@gmail.com
( 16:41' 14/02/2014 )
Trả lời
Chào ban, Qua thông tin bạn cung cấp, tôi chưa được rõ tình trạng hiện nay của bạn như tần suất lên cơn hen ra sao, đã...
Câu hỏi


Xin chào Bác sĩ!

Tôi tên Lộc. Cho tôi hỏi việc này chút...

Cháu nhà tôi 5 tuổi. Trước đây cháu bị lên cơn hen và được BS BV DHYD chẩn đoán là hen độ 3. Cháu được điều trị bằng cách xịt thuốc dự phòng (flixotide) mỗi ngày 02 nhát. Thỉnh thoảng cháu vẫn lên cơn hen và phải dùng thuốc cắt hen khẩn cấp Ventolin.

Qua báo chí tôi được biết có sản phẩm thuốc hen P/H. Tôi đã tiến hành điều trị song song thuốc này cho bé. Trong quá trình này tôi tiến hành cắt giảm dần việc xịt thuốc Flixotide. Sau khi uống hết 10 hộp thì tôi cắt hẳn thuốc Tây và cho cháu uống tiếp 3 hộp nữa (tổng cộng là 13 hộp). Tổng thời gian uống là 13 tuần.

Từ hộp thứ 6 đến nay cháu không bị lên cơn hen nữa. Từ hộp thứ 8 trở đi sức khỏe cháu ổn định, không hề có triệu chứng như khò khè, ho về đêm.

Từ ngày uống hết hộp cuối của liệu trình (hộp thứ 13) đến khoảng gần 2 tháng sau đó cháu vẫn khỏe, đường hô hấp tốt. Nhưng khoảng 1 tháng gần đây cháu hay bị sổ mũi và ho về đêm, kèm theo nhiều đàm ở trong họng.

Vậy nên tôi mong muốn được tư vấn có nên cho bé uống thuốc hen P/H trở lại hay không? Và nếu có thì liệu trình tiếp theo sẽ như thế nào? Có thể giảm liều và uống... lai rai hoài được không?

Xin chân thành cảm ơn!


Email : loc.trinhdinh@gmail.com
( 11:53' 14/12/2013 )
Câu hỏi

Chào Bác,cháu tên là Linh hiện đang ở thành phố Buôn Ma Thuột. Cháu có việc này mong nhờ bác tư vấn giúp cháu.
Bé nhà cháu sinh non (sinh lúc 7 tháng, nặng 1kg750gr), bị Tim bẩm sinh (hiện đang theo dõi ở Viện Tim và tương đối nhẹ, chỉ uống thuốc bổ và tái khám định kỳ, hiện giờ cháu tròn 2 tuổi nặng 13kg5. Thưa bác, năm bé nhà cháu 1 tuồi. Lúc trời trở lạnh bé bị viêm phế quản, sau đợt điều trị đó, cháu hết và không bị lần nào nữa. Nhưng đến nay, đúng vào mùa lạnh cháu lại bị giống hồi 1 tuổi, tức là đêm hoặc ngủ trưa cháu có dấu hiệu khó thở, thở rít lồng ngực, miệng hả ra lấy thở, thở rò rè kêu như ngáy, trở mình liên tục, cháu hay bị hay bị vậy lúc gần sáng, còn ngày chơi thì không sao, người cháu da dẻ hồng hào, môi đỏ như son. Cháu cho bé đi khám bác sỹ bảo viêm phế quản nhưng uống thuốc hoài k hết, được 1 hay 2 ngày lại bị. Thấy con uống thuốc tây khô người cháu xót lắm bác ạh. sau khi cháu tìm hiểu các thông tin trên mạng thì cháu thấy con cháu giống như bệnh Hen phải không bác? (linhsdbm@yahoo.com)


Email : linhsdbm@yahoo.com
( 11:26' 14/12/2013 )