Siro bổ tỳ P/H

Thành phần :
Đảng Sâm 15g
Bạch truật 15g
Liên nhục 4g
Cát cánh 12g
Cam thảo 4g
Trần Bì 4g
Bạch Linh 10g
Mạch nha 10g
Long nhãn 6g
Sử quan tử 4g
Bán hạ 4g
Tá dược vđ 100ml

Bổ tỳ P/H giúp bé hay ăn chóng lớn, tiêu hóa tốt.

Trong ruột người có hàng nghìn vi khuẩn khác nhau, các vi khuẩn có lợi và có hại sống “ bình đẳng ” với nhau khi cơ thể khỏe mạnh. Do nhiều nguyên nhân như sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, chế độ ăn uống nhiều đường hoặc quá ít sữa lên men tự nhiên như sữa chua, phô mai không béo... Sự cân bằng này bị biến mất. Khi các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây ra rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, trướng bụng, táo bón....

Đây là căn bệnh rất nguy hiểm đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn ăn dặm. Khi còn nằm trong bụng mẹ, trẻ được sống trong môi trường vô trùng, được bảo vệ cẩn thận. Lúc ra đời hệ miễn dịch của trẻ rất non yếu, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, không còn ăn sữa nữa, hệ vi sinh của trẻ chưa hoàn thiện, dễ dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng, phân sống...) khiến các vi khuẩn gây bệnh phát triển. Khi nhiễm khuẩn trẻ thường lười ăn, hay nôn, tiêu chảy, táo bón,....qua thời gian ngắn, trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng. Khi cơ thể trẻ yếu thì các vi khuẩn gây bệnh phát triển càng trầm trọng hơn.

Theo YHCT các bệnh thuộc hệ tiêu hóa xảy ra ở tỳ, vị là chủ yếu. Bổ Tỳ P/H là bài thuốc cổ truyền gồm các vị thuốc thảo dược có tác dụng kiện tỳ- ích khí năng cao khả năng tiêu hóa của tỳ vị, được bào chế dưới dạng siro nên rất tiện sử dụng đối với trẻ em.

Dạng bào chế: Siro

Quy cách: 100ml

Công dụng/ Chỉ định:

Kiện tỳ ích khí – nâng cao khả năng tiêu hóa của tỳ vị.

Dùng cho trẻ chán ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, phân sống, tiêu chảy kéo dài.

Cách dùng - Liều dùng:

Ngày uống hai lần:
-Trẻ em 6 tháng tuổi – 3 tuổi ,mỗi lần uống 2 thìa càfê (10ml).
-Trẻ em từ 4 – 12 tuổi mỗi lần uống 2 – 3 thìa càfê (15ml).
- Người lớn mỗi lần 4 thìa càfê (20 ml).
Có thể pha loãng với nước ấm cho dễ uống.

Tags : viem dai trang , prospan

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người