Lịch sử
Gửi lúc 15:29' 18/09/2015

Công ty TNHH Đông Dược Phúc Hưng (gọi tắt là Đông Dược Phúc Hưng), tiền thân là tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh dược liệu được thành lập từ đầu những năm 90, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc y học cổ truyền.Những năm 90, chỉ với 10 thành viên ban đầu, tổ hợp sản xuất dược liệu được thành lập tại 31 Bùi Thị Cúc – Hà Đông – Hà Nội với việc kinh doanh tập chung vào hai sản phẩm chính: tam thất bột và thang thuốc bắc. Từ những định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo, tổ hợp sản xuất dược liệu chuyển hướng tập chung chủ yếu vào các sản phẩm thuốc Nam, xác định cho mình sứ mệnh kế thừa, giữ gìn, phát triển tinh hoa của nền y học cổ truyền nước nhà và góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Năm 1998 – 1999, tiến hành nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thuốc nam đầu tiên: Thuốc ho Ma Hạnh.

Năm 2000, tổ hợp sản xuất chính thức được đổi tên thành Công ty TNHH Đông Dược Phúc Hưng. Trụ sở và nơi sản xuất chính: 96 -98 Nguyễn Viết Xuân – Hà Đông – Hà Nội. Trong năm 2000, Phúc Hưng đã cho ra mắt hai sản phẩm mới: Đại tràng hoàn P/H và Thấp khớp hoàn P/H. Sản phẩm thuốc nam P/H bắt đầu được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng.

Năm 2001, sản phẩm Thuốc ho P/H ra đời, đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của Đông Dược Phúc Hưng trong quá trình nghiên cứu, sản xuất. Thuốc ho P/H không những tiếp nối được những thành quả trước đó trong quá trình kế thừa, phát triển hàng trăm năm y học cổ truyền mà còn đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những quy chuẩn quốc tế trong lĩnh vực bào chế thuốc và dược liệu tự nhiên.

 

 

Năm 2003, sản phẩm Siro Bổ tỳ ra mắt. Bổ Tỳ P/H là bài thuốc cổ truyền gồm các vị thuốc thảo dược có tác dụng kiện tỳ- ích khí năng cao khả năng tiêu hóa của tỳ vị, được bào chế dưới dạng siro nên rất tiện sử dụng đối với trẻ em.

Năm 2004, Phúc Hưng tiếp tục đưa ra thị trường một số dòng sản phẩm mới, đó là kết quả của đề tài nghiên cứu nhiều năm với sự đóng góp của các chuyên gia đầu nghành, nổi bật là hai sản phẩm: Thuốc hen P/H và Hoạt huyết thông mạch P/H. Cũng trong năm này, Phúc Hưng liên tục nhận được nhiều bằng khen của tỉnh, tổng cục thuế…

Năm 2005, sản phẩm của Đông Dược Phúc Hưng được người tiêu bình chọn danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Năm 2006, Đông Dược Phúc Hưng vinh dự được Bộ Y tế tặng bằng khen vì thành tích dẫn đầu phong trào thi đua. Và tiếp tục được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen ghi nhận Đông Dược Phúc Hưng là một trong những đơn vị có nhiều thành tích góp phần cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Năm 2008, nhà máy sản xuất hơn 25.000m2 được khởi công tại Cụm công nghiệp Thanh Oai – Thanh Oai – Hà Nội.

Năm 2009, Đông Dược Phúc Hưng tiếp tục vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng bộ y tế cho thành tích xuất sắc trong công tác Y dược cổ truyền.

Năm 2010, Đông Dược Phúc Hưng phát triển mở rộng vùng nuôi trồng dược liệu. Ngoài quy mô nằm trong khuôn viên nhà máy chế biến nhằm phục vụ trực tiếp cho sản xuất còn tiến hành quy hoạch vùng trồng dược liệu hàng trăm ha, tập chung chủ yếu tại các tỉnh phía tây bắc (Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai…)

Tháng 03/2012, hệ thống Phúc Hưng Đường ra đời. Với tôn chỉ “Hải thượng thư chân truyền y đức – Phúc Hưng Đường tế lạc quần sinh”, Phúc Hưng Đường là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, Đông Dược Phúc Hưng thành lập Công ty Cổ phần Dược liệu Phúc Hưng với diện tích 20.000 m2 tại cụm công nghiệp Thanh Oai. Cuối năm 2012, Long huyết P/H - vị thuốc quý bí truyền của các võ sư, thầy thuốc dùng đặc trị nội ngoại thương được phân phối rộng khắp tới các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Hơn 20 năm phát triển và trưởng thành, ở bất cứ lĩnh vực nào, Phúc Hưng luôn khẳng định vai trò người tiên phong và dẫn dắt sự thay đổi xu hướng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng với việc đem đến những sản phẩm – dịch vụ được nghiên cứu kỹ lưỡng, kế thừa, phát triển theo thời vận của hàng trăm năm y học cổ truyền kết hợp cùng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Với việc sở hữu hàng chục nhãn hiệu thuốc đông dược nổi tiếng và hệ thống phân phối rộng khắp, cùng hệ thống Phúc Hưng Đường đang không ngừng được mở rộng, Đông Dược Phúc Hưng được đánh giá là một trong những thương hiệu mang giá trị truyền thống sắc nét, không ngừng tăng trưởng năng động và bền vững.
 

Đông dược Phúc Hưng - Thuốc Nam của Người Việt