Chiến lược - Dự án
Gửi lúc 15:43' 18/09/2015

Với mục tiêu giữ vững sự tồn tại muôn thủa của y học cổ truyền, khẳng định vị thế của thương hiệu “Thuốc Nam của Người Việt”, phấn đấu trở thành thương hiệu thuốc đông dược hàng đầu Việt Nam và khu vực; thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trên trường quốc tế, đây là một trong những bước đi của Đông Dược Phúc Hưng để hiện thực hóa mục tiêu đề ra.

DỰ ÁN NHÀ MÁY BÀO CHẾ VÀ CUNG CẤP DƯỢC LIỆU

Kho dự trữ rộng 2000 m2, nhà bào chế vào khu chiết xuất hơn 2500 m2 đạt tiêu chuẩn GMP là một trong những dự án mang tính chiến lược dài hạn mà Phúc Hưng đã và đang triển khai bên cạnh việc xây dựng hệ thống phân phối thuốc đông dược rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Mục tiêu của dự án là cung cấp dược liệu sống, dược liệu chín cho các Doanh nghiệp, bệnh viện y học cổ truyền, phòng khám chữa bệnh Đông y. Theo đó, hệ thống tiêu chuẩn dược liệu và quy trình bào chế được đồng nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất khi đưa ra thị trường. Xuất xứ nguyên liệu rõ ràng, nguồn cung cấp phong phú, ổn định sẽ cho nhà máy đạt năng lực bào chế lên tới gần 2 nghìn tấn dược liệu mỗi năm.

 


HỆ THỐNG PHÒNG CHẨN TRỊ PHÚC HƯNG ĐƯỜNG

Tháng 3/2012, Hệ thống Phúc Hưng Đường ra đời đánh dấu mốc son lịch sử trên chặng đường phát triển của Đông Dược Phúc Hưng trong hơn 25 năm qua. Với tôn chỉ “Hải thượng thư chân truyền y đức – Phúc Hưng Đường tế lạc quần sinh”, Phúc Hưng Đường là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, trực tiếp thăm khám và tư vấn chữa bệnh cho bà con, cung cấp các linh dược quý hiếm đất trời ban tặng: Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm, Nhung hươu…. và phân phối thuốc thảo dược, dược liệu sử dụng làm canh dưỡng sinh bồi bổ hàng ngày, thực phẩm chức năng của các hãng uy tín trong nước và quốc tế.

 

 

VÙNG NUÔI TRỒNG DƯỢC LIỆU

Quy hoạch vùng trồng dược liệu hàng trăm ha, tập trung tại vùng đồi núi cao tại các tỉnh phía tây bắc (Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai…), nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với quy trồng nuôi trồng, chăm sóc thu hái khép kín theo tiêu chuẩn GAP sẽ giúp Phúc Hưng chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước, bảo tồn nguồn gen dược liệu quý hiếm.

Nỗ lực và miệt mài từ những bước đi đầu tiên, những dự án Phúc Hưng đang triển khai sẽ là tiền đề để những người con đất Việt, với bản lĩnh và khát vọng Việt Nam hoàn thành được sứ mệnh bảo tồn, gìn giữ, phát triển những tinh hoa của y học cổ truyền  ngàn năm của dân tộc.