Tuần hoàn máu não kém gây mất ngủ kinh niên

Gửi lúc 15:33' 30/12/2015

Bệnh mất ngủ kinh niên gây ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của con người và gây ra nhiều hệ lụy đáng buồn. Thế nhưng, không phải cứ mất ngủ là dùng thuốc trị mất ngủ nếu chưa xác định rõ nguyên nhân.

 

 

Nguyên nhân của mất ngủ kinh niên do giảm tuần hoàn não ?

- Đa phần mọi người chỉ nhận biết được các tác nhân gây mất ngủ thông thường như: Lệch múi giờ, căng thẳng, ngủ ngày quá nhiều, môi trường ngủ quá sáng hay quá ồn… Trong khi đó, nguyên nhân chính gây nên 80 % trường hợp mất ngủ, lại ít ai ngờ đến, đó là hội chứng tuần hoàn máu kém.

- Máu tuần hoàn kém đến não sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương gây rối loạn giấc ngủ, biểu hiện qua việc mất ngủ, ngủ không sâu, ngủ hay mê sảng, ngủ dậy vẫn thấy mệt mỏi, buồn ngủ… kèm theo các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất tập trung.

 

 

Tuần hoàn máu não kém là nguyên nhân gây bệnh mất ngủ kinh niên ?

Đồng thời, máu xấu – tuần hoàn kém đến các chi sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tự nhiên của tay chân, gây tê nhức, tê bì và đau mỏi tay chân.

- Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc ngủ như một lựa chọn tạm thời để chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, thuốc ngủ chỉ có tác dụng “cưỡng chế” tạm thời. Việc sử dụng thuốc ngủ khiến cơ thể hao hụt năng lượng do phải tham gia quá trình chuyển hóa và đào thải chất độc. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của thuốc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải khi tỉnh giấc. Những biến chứng của bệnh mất ngủ cũng trở nên trầm trọng hơn khi bệnh nhân lạm dụng thuốc ngủ.

- Trong một vài nghiên cứu gần đây, người ta cũng ghi nhận bệnh nhân uống thuốc ngủ liên tục dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn so với những bệnh do chứng mất ngủ kinh niên gây ra. Vì vậy, không nên lạm dụng thuốc ngủ, chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết, để tránh những tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

Hiện tại trên thị trường có sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là viên uống Goodnight với 2 thành phần quý là Melatonin (một hoạt chất gần giống hormone nội sinh của cơ thể) và vitamin B6. Hai chất này giúp điều hòa giấc ngủ một cách sinh lý và an toàn. Ngoài ra còn cải thiện việc tưới máu não tốt hơn.