SINH VIÊN ĐH THÁI NGUYÊN THAM QUAN CÔNG TY ĐÔNG DƯỢC PHÚC HƯNG

Gửi lúc 09:22' 13/08/2016

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên tìm hiểu và yêu thích hơn đối với ngành y học cổ truyền, ngày 10/8 vừa qua, Đông dược Phúc Hưng đã chào đón các em sinh viên khoa Hóa - K12 của trường Đại học Thái Nguyên tới tham quan toàn công ty. Tuy thời gian không dài nhưng chuyến đi đã giúp cho sinh viên có được những kiến thức thực tiễn bổ ích.

 

7h30 sáng, cán bộ công ty Đông dược Phúc Hưng đã có mặt để chào đón đoàn tham quan thực tế của trường Đại học Thái Nguyên gồm 70 sinh viên cùng các thầy cô giáo trong trường tại trụ sở nhà máy tại Cụm công nghiệp Thanh Oai, Hà Nội, trong niềm vui và sự thân tình.

Đón tiếp đoàn tham quan trường Đại học Thái Nguyên là dược sỹ cao cấp Nguyễn Đức Thuần – Phó Giám đốc và một số anh chị em trong công ty. Tại hội trường công ty, Giám đốc công ty Đỗ Văn Hiểu đã có một số chia sẻ với các bạn sinh viên để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công ty như: giới thiệu về lịch sử hình thành, phương châm phát triển, mạng lưới phân phối, cơ cấu tổ chức của công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng - Một thương hiệu thuốc đông dược uy tín và luôn đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng trong hơn 20 năm qua.

Cũng trong buổi tham quan thực tế này, Giám đốc Đỗ Văn Hiểu đã giải đáp cho các bạn sinh viên một số thắc mắc về các vấn đề liên quan đến các loại thảo dược, các loại thuốc đông dược trên thị trường hiện nay. Chú cũng truyền đạt cho các bạn một số thông tin bổ ích về tác dụng những cây dược liệu được được trồng trong khuôn viên công ty và chia sẻ cho các bạn biết những sản phẩm công ty đều được bào chế dựa trên sự kế thừa những bài thuốc quý báu của cha ông ta để lại; sau khi nghiên cứu vận dụng công nghệ tiên tiến mà cho ra đời sản phẩm thuốc Nam của người Việt. Qua đây, chú cũng bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên thêm yêu quý và gìn giữ những giá trị tinh hoa của y học cổ truyền nước nhà.

 

Giám đốc Đỗ Văn Hiểu giao lưu với các bạn sinh viên

Sau khi đã được tìm hiểu sơ lược công ty, có thêm những kiến thức vô cùng bổ ích về một số cây thuốc, để giới thiệu với các bạn sinh viên quy trình cho ra một sản phẩm thuốc đông dược, chú Thuần – Phó giám đốc công ty đã đưa đoàn sinh viên tham quan toàn bộ dây chuyền sản xuất thuốc của công ty gồm có: hệ thống phân xưởng, kho dược liệu, phòng kiểm tra chất lượng, vườn bách thảo, Phúc Hưng Đường… Tại đây, để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất thuốc, quy định và yêu cầu chặt chẽ đối với vệ sinh an toàn thuốc, các bạn đã được trưởng các bộ phận đưa đi tham quan, thực tế từ quá trình vận hành máy cho tới khâu cuối cùng kiểm định, đóng gói sản phẩm... Để hạn chế tối đa những sơ suất của người công nhân, đa phần hệ thống máy móc của công ty đều được tự động hoá. Thiết bị hiện đại đã giúp phát hiện và loại bỏ những sản phẩm thuốc không đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Người lao động chỉ xuất hiện vài khâu trong dây chuyền sản xuất nhưng vẫn đảm bảo phối hợp nhịp nhàng để nâng cao tối đa hiệu quả công việc.

Dưới sự giới thiệu nhiệt tình của chú Thuần và các anh chị phụ trách dây chuyền sản xuất của công ty, đoàn sinh viên thực sự rất thích thú khi được quan sát, hướng dẫn chi tiết về quy trình công nghệ sản xuất, kiểm tra chất lượng thuốc của công ty. Có bạn tỏ ra rất ngạc nhiên: “Trước đây, cháu chỉ biết đến thuốc ho P/H, thuốc hen P/H… qua những thông tin đại chúng và quảng cáo, nhưng không ngờ để làm ra một chai thuốc thành phẩm lại phải trải qua nhiều giai đoạn phức tạp và kỳ công đến thế này”.

 

Đoàn sinh viên ĐH Thái Nguyên tham quan khu trưng bày dược liệu

Trong quá trình tham quan, có bạn sinh viên đã đặt câu hỏi: “Trong những năm gần đây, xu hướng điều trị bằng thuốc có nguồn gốc tự nhiên đang trở nên phổ biến. Đặc biệt là đối với các bệnh mạn tính, tuy nhiên thực tế cho thấy, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chất lượng dược liệu đầu vào đang trở thành vấn đề bất cập, vậy công ty ta đã có những đường hướng nào để giải quyết và đảm bảo nguồn dược liệu an toàn?”. Để giải đáp thắc mắc đó, chú Thuần đã đưa các bạn sinh viên tới trực tiếp quan sát, tìm hiểu khu chế biến, bảo quản dược liệu của công ty. Chú cho biết: “Hiện nay, vấn đề dược liệu đầu vào đang rất được xã hội quan tâm, vì dược liệu chính là khâu tiên quyết quyết định chất lượng sản phẩm. Song với nhiều năm hoạt động trong ngành, Đông dược Phúc Hưng ngay từ đầu đã xem chữ “Tâm” làm căn bản của sự nghiệp, khâu dược liệu đối với công ty luôn phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt và chặt chẽ về vệ sinh dược liệu”. Cùng với đó, công ty cũng chú trọng đầu tư, mở rộng những vườn dược liệu do tự công ty trồng, làm phong phú hơn khu vườn bách thảo, các khoảng đất trong khuôn viên công ty cũng được tận dụng trồng dược liệu; phối hợp với các địa phương trồng dược liệu để đảm bảo mô hình dược liệu sạch. Không chỉ chú ý về trồng dược liệu, công ty còn đầu tư cơ sở sản xuất và chế biến dược liệu riêng, mặt bằng diện tích lên tới 30.000m2, có kho dược liệu sống, kho dược liệu chín, trang bị máy điều hòa không khí, hệ thống thông gió, đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định trong mọi thời tiết và đạt tiêu chuẩn bảo quản thuốc tốt. Nhà sơ chế, thái phiến dược liệu 400m2 được trang bị đầy đủ máy rửa dược liệu, máy thái, đồng thời có 4 phòng sấy sử dụng hơi nước, mỗi phòng 50m3 đủ sức sấy khô dược liệu mỗi mẻ 200kg/phòng sấy. Đồng thời, công ty cũng xây dựng hệ thống sân phơi trên 3000m2 đủ sức phơi hàng tấn dược liệu mỗi ngày, ngoài sân phơi trực tiếp, công ty còn có hơn 1000 m2 sân phơi âm can để chế biến những loại dược liệu đặc biệt nếu phơi trực tiếp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng… luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn GMP - WHO, đưa vào sản xuất và cho ra đời hàng triệu sản phẩm thuốc Đông dược được tin dùng như Đại tràng hoàn P/H, thuốc ho P/H, thuốc hen P/H, hoạt huyết thông mạch P/H…

 

Đoàn sinh viên ĐH Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

Trải qua nửa ngày tham quan, chú Thuần cùng toàn thể anh chị em cán bộ công ty Đông dược Phúc Hưng rất vui vì đã đón tiếp đoàn sinh viên cùng thầy cô trường Đại học Thái Nguyên tới tìm hiểu về công ty. Đồng thời, về phía công ty luôn chào đón và mong muốn những bạn trẻ muốn tìm hiểu về công ty, Đông dược, về y học cổ truyền dân tộc có thể đến công ty giao lưu, tìm hiểu và có những trao đổi, chia sẻ bổ ích.